วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024

หนังสือพิมพ์ พิมพ์ไทยออนไลน์

หน้าแรกข่าวกีฬาส่ง 12 ยิมศิลป์ ชิมลางคู่แข่ง ฟันธงเหรียญทองซีเกมส์68

ส่ง 12 ยิมศิลป์ ชิมลางคู่แข่ง ฟันธงเหรียญทองซีเกมส์68

พิมพ์ไทยออนไลน์//สมาคมกีฬายิมนาสติกส่งนักกีฬายิมศิลป์ 12 คน เดินทางล่าแชมป์รายการใหญ่ “สิงคโปร์โอเพ่น” เป็นการชิมลางคู่แข่งล่วงหน้า นายกสมาคมกำชับไปแล้วต้องเก็บเกี่ยว ศึกษาให้ละเอียด วัดผลซีเกมส์ ปีหน้า ตัดปัญหาคู่แข่งดีกว่าเรา
ความคืบหน้าเกี่ยวกับนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ ทีมชาติไทย หลังจากที่เก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกัน ที่ศูนย์ฝึกเพื่อการแข่งขันในซอยเพชรเกษม 81 เป็นเวลาต่อเนื่อง ทั้งนี้เพื่อเตรียมเข้าร่วมแข่งขันระดับนานาชาติ ทั้งรายการชิงแชมป์เอเชีย, รายการชิงแชมป์อาเซียน และ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพในเดือนธันวาคม ปี พ.ศ. 2568
น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ ประธานสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งอาเซียน และ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ล่าสุด สมาคมฯส่งนักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิงจำนวน 12 คน แบ่งเป็นชุดใหญ่ 5 คน นำโดย “กระแต” น.ส.ศศิวิมล เมืองพวน, น.ส.ธารธิดา โซเฟีย รึคแคร์ (ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน) , น.ส.ปิยธิดา นนท์ลือชา, น.ส.สุธาทิพย์ ใจประโชติ, น.ส.นิวารินทร์ จันทร์กรุง

ขณะที่ใน ประเภทเยาวชน 7 คน ประกอบด้วย น.ส.กัญญาพัชร์ เกตุสกุล, น.ส.ลิลลี่ ประทีป , น.ส.กัญญณัฏฐ์ พึ่งแก้ว, น.ส.อรทิพา สิรสิทธิ์, น.ส.รินทร์ลิตา จิระพัฒนสรณ์ และ น.ส.จัสมิน เบรูด์ โดยมี อ.กนกรัตน์ ตันติกรพรรณ และ นายชุติพงศ์ เหมือดแก้ว เป็นผู้ฝึกสอน
น.ต.ศรายุทธ กำชับว่า สำหรับการแข่งขันยิมนาสติกศิลป์ รายการ “สิงคโปร์โอเพ่น” เป็นรายการใหญ่ภายในประเทศสิงคโปร์ ด้วยการเชิญนักกีฬายิมนาสติกจากทั่วเอเชีย ทั้งเจ้าภาพ สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, มาเลเซีย, ไทย, จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, อินเดีย, อุซเบกิสถาน, คาซัคสถาน ฯลฯ แข่งขันระหว่างวันที่ 31 พ.ค. – 3 มิถุนายน 2567 เป็นทัวร์นาเม้นท์ ที่ระดมไปด้วยยอดฝีมือจากเอเชีย ถือว่าเป็นโอกาสดีสำหรับนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ไทย ซึ่งทุกครั้งทางสมาคมฯได้กำชับตลอดว่า

เราส่งไปแข่งขันทุกรายการต้องให้คุ้มค่ากับงบประมาณ เราไม่ต้องการส่งไปเพื่อหาประสบการณ์ แต่ต้องการเห็นการพัฒนาที่ดี ต้องการเห็นผลงานที่จับต้องได้ เช่นเดียวกันในรายการ “สิงคโปร์โอเพ่น” ส่งไปเพื่อเป็นการเปรียบเทียบกับคู่แข่งในเอเชีย และ ได้เห็นการพัฒนาของคู่แข่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้ง สิงคโปร์, มาเลเซีย, เวียดนาม ก่อนจะกลับมาเจอกันอีกครั้ง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพในเดือนธันวาคม ปี พ.ศ. 2568 ถึงวันนั้นเราต้องพร้อมเต็มที่ ที่สำคัญต้องไม่มีข้ออ้างว่าเขาพัฒนามากกว่าเราอย่างเด็ดขาด

Cr..วิชัย แสงทวีป ผู้สื่อข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่