วันอาทิตย์, ธันวาคม 10, 2023

หนังสือพิมพ์ พิมพ์ไทยออนไลน์

หน้าแรกข่าวกีฬาช้างศึก พร้อมฟาดแข้ง สิงคโปร์ ธีรศิลป์ เน้นเกมไม่ผิดพลาด

ช้างศึก พร้อมฟาดแข้ง สิงคโปร์ ธีรศิลป์ เน้นเกมไม่ผิดพลาด

พิมพ์ไทยออนไลน์//ที่ ห้องประชุม Parkroyal Hotel เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดงานแถลงข่าว ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่สอง ระหว่าง ทีมชาติสิงค์โปร์ กับทีมชาติไทย
ในงาน ทีมชาติไทย ส่ง “โน่สายมู” มาโน โพลกิง เฮดโค้ช และ “เทพมุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าทีมชาติไทย เข้าร่วมการแถลงข่าว
มาโน โพลกิง กล่าวว่า “เรากลับมาที่ประเทศสิงคโปร์อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งพวกเรามีความทรงจำที่ดี หลังเราคว้าแชมป์เอเอฟเอฟมาครองเมื่อสองปีที่แล้ว เกมนี้จะเป็นเกมที่ยากของทั้งสองทีม เราตกอยู่ในสถานะเดียวกัน คือแพ้มาในเกมแรก แต่ตอนนี้เราต้องมีสมาธิและพร้อมที่จะเก็บชัยชนะจากเกมนี้“
”เป็นเรื่องปกติที่เราจะกดดันในเกมนี้ แต่ได้พูดคุยกันภายในทีมว่าจะล้มลงอยู่ไม่ได้ ต้องรีบลุกขึ้นมา และกลับมามีสมาธิกับเกมนี้อีกครั้งหนึ่ง เพราะว่าระยะเวลาค่อนข้างที่จะใกล้กัน ไม่มีเวลาให้เราผิดหวัง ต้องมุ่งมั่นและทำให้เต็มที่เพื่อเก็บชัยชนะให้ได้“

”เรารู้จักสิงคโปร์ดีพวกเขาเป็นทีมที่ดีจะต้องไม่ประมาท สมัยนี้ไม่มีเกมที่ง่ายแล้ว แม้สิงคโปร์เพิ่งบุกไปแพ้เกาหลีใต้มาหลายประตู แต่ไม่เกี่ยวกับการเล่นในบ้าน เขามุ่งมั่นที่จะทำผลงานให้ดีต่อหน้าแฟนบอล ก็ไม่ใช่เกมที่ง่าย อย่างไรก็ตามได้วิเคราะห์เกมของสิงคโปร์มาอย่างดี และได้วิเคราะห์ข้อผิดพลาดของเราเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก“
“ตอนนี้เรายังไม่ได้ตัดผู้เล่นคนใดออก แต่ที่แน่นอนเราจะขาด ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ พรรษา เหมวิบูลย์ ที่มีอาการบาดเจ็บส่วนผู้เล่นอื่นๆอยู่ในสภาพที่ดี ส่วนของ ธีรศิลป์ แดงดา ก็ดีขึ้นเรื่อยๆถือว่าพร้อมสำหรับเกมในวันพรุ่งนี้”
ด้าน “เทพมุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กล่าวว่า “คงเป็นอีกเกมหนึ่งที่ไม่อยากให้เกิดความผิดพลาดอีกครั้ง อย่างนัดแรกที่เราแพ้มา อยากจะกลับมาสู่เส้นทางการลุ้นเข้ารอบ เกมนี้ก็เป็นเกมที่สำคั หวังว่าจะเป็นเกมที่สนุก แต่ว่าเราก็ต้องการผลที่ดีออกไปจากที่นี่”

“เรามีเพื่อนร่วมทีมจากสิงคโปร์ในสโมสรบีจี ทำให้เราเห็นพัฒนาการของฟุตบอลสิงคโปร์ซึ่งพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงผลงานใน เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ทีมจากสิงคโปร์ก็ทำผลงานได้ดี ทุกครั้งที่แข่งกันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเรา”
สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

Cr..วิชัย แสงทวีป ผู้สื่อข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่