วันอาทิตย์, ธันวาคม 10, 2023

หนังสือพิมพ์ พิมพ์ไทยออนไลน์

หน้าแรกข่าวกีฬา"พรรณรายณ์-ณัฐภรณ์" ต้านนักปั่นจีน-ญี่ปุ่นไม่ไหว ได้เพียงที่ 9 ที่ 10 คีรินหญิงหางโจวเกมส์

“พรรณรายณ์-ณัฐภรณ์” ต้านนักปั่นจีน-ญี่ปุ่นไม่ไหว ได้เพียงที่ 9 ที่ 10 คีรินหญิงหางโจวเกมส์

พิมพ์ไทยออนไลน์//2 นักปั่นสาวทีมชาติไทย “พรรณรายณ์ ราษี” และ “ณัฐภรณ์ อภิโมทย์” สู้อย่างเต็มที่แต่ต้านทานความแข็งแกร่งของนักปั่นเจ้าภาพจีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ไม่ไหว ได้เพียงที่ 9 และ 10 รายการคีรินหญิง ศึกสองล้อเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ด้าน “เสธ.หมึก” เผยนักปั่นไทยไม่คุ้นชินกับเวลโลโดรม 250 เมตร ซึ่งประเทศไทยมีแต่เวลโลโดรม 333.33 เมตร ทำให้เสียเปรียบคู่ต่อสู้ที่สามารถฝึกซ้อมได้ตลอดทั้งปี อย่างไรก็ตาม นักปั่นไทยยังต้องลงชิงชัยอีกหลายรายการ โดยหวังลุ้นเหรียญใดเหรียญหนึ่งจาก “โกเมธ สุขประเสริฐ” ประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ แต่ก็มีคู่แข่งสำคัญทั้งจีนและญี่ปุ่น ขอแรงใจจากพี่น้องชาวไทยช่วยเชียร์นักปั่นไทยสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ต่อไป
การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองชุยอัน ประเทศจีน ซึ่งห่างจากนครหางโจว ประมาณ 200 กม. เมื่อวันที่ 27 กันยายน มีการชิงชัย 3 เหรียญทอง จากรายการ ทีมเปอร์ซูตชาย, ทีมเปอร์ซูตหญิง และคีรินหญิง แต่ทีมไทยส่งแข่งขันเพียงแค่รายการคีรินหญิง โดยมีนักปั่น 2 คนลงชิงชัย ได้แก่ น.ส.ณัฐภรณ์ อภิโมทย์ และ ร.ต.ท.หญิง พรรณรายณ์ ราษี

ผลปรากฏว่า ณัฐภรณ์ และ พรรณรายณ์ เข้ารอบรองชนะเลิศ แต่ไม่สามารถสู้ความแข็งแกร่ง นักปั่นจากเจ้าภาพจีน, ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ที่ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศชาติละ 2 คน รวมเป็น 6 คน ส่งผลให้ 2 นักปั่นสาวทีมชาติไทย ต้องมาแข่งขันในรอบจัดอันดับ 7-12 ร่วมกับนักปั่นมาเลเซีย 2 คน พร้อมกับนักปั่นจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกง และไต้หวัน อีกชาติละ 1 คน ผลการแข่งขัน พรรณรายณ์ ได้อันดับที่ 9 ส่วน ณัฐภรณ์ ได้อันดับที่ 10 สำหรับเหรียญทอง มินะ ซาโตะ ทีมชาติญี่ปุ่น, เหรียญเงิน หวัง หลี่หยวน ทีมชาติจีน, เหรียญทองแดง จาง หลินหยิน ทีมชาติจีน

ขณะเดียวกัน 2 นักปั่นชายทีมชาติไทยแข่งขันรายการสปรินท์ รอบคัดเลือก ได้แก่ “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ และ จ.ส.ต.จตุรงค์ นิวันติ ผลปรากฏว่า ทั้งคู่พ่ายคู่ต่อสู้ในรอบ 16 คน โดยจาย แพ้ โอตะ คาอิยะ จากญี่ปุ่น ส่วนจตุรงค์ แพ้ โจว หยู จากจีน ต้องไปแข่งขันในรอบแก้ตัว อย่างไรก็ตาม นักปั่นไทยทั้ง 2 คนไม่สามารถผ่านเข้ารอบ 8 คนได้ เนื่องจากจายแพ้ โอ เจซอก จากเกาหลีใต้ และจตุรงค์แพ้ เซอร์เก โพโนมาร์ยอฟ จากคาซัคสถาน

พลเอกเดชา กล่าวเสริมว่า ต้องยอมรับว่าคู่แข่งหลาย ๆ ชาติมีความแข็งแกร่งมาก โดยเฉพาะนักกีฬาจีนเจ้าภาพที่มีความคุ้นชินกับสนามแข่งขัน ที่มีระยะทางตรงสั้นกว่าเวลโลโดรมแห่งอื่น ๆ รวมทั้งนักปั่นจากญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ส่วนนักปั่นไทยก็สู้อย่างเต็มที่ทุกคน แต่อาจจะไม่คุ้นกับเวลโลโดรมปิดระยะ 250 เมตร เนื่องจากที่ประเทศไทยมีแต่เวลโลโดรมเปิดระยะ 333.33 เมตร แม้ว่าเราจะส่งนักกีฬามาฝึกซ้อม ที่ประเทศจีนเป็นเวลา 1 เดือน แต่ไม่เพียงพอที่จะต่อสู้กับนักกีฬาชาติอื่น ๆ ที่เขามีเวลโลโดรม 250 เมตร และสามารถฝึกซ้อมได้ตลอดทั้งปี อย่างไรก็ตาม นักปั่นไทยต้องสู้ต่อไป ซึ่งเราเหลือการแข่งขันประเภทลู่อีก 2 วัน
นายกสองล้อไทย กล่าวอีกว่า ขณะที่ประเภทบีเอ็มเอ็กซ์หวังลุ้นเหรียญใดเหรียญหนึ่งจาก “เอ้” ส.ต.โกเมธ สุขประเสริฐ ที่ได้ตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 เรียบร้อยแล้ว แต่โกเมธก็เจอคู่แข่งสำคัญทั้งจากญี่ปุ่น และนักกีฬาเจ้าภาพ นอกจากนั้นประเภทถนน นักกีฬาชายหวังลุ้นจาก “มะตูม” พ.อ.อ.พีระพล ชาวเชียงขวาง รายการไทม์ไทรอัล และนักกีฬาหญิงก็หวังจาก “บีซ” ร.อ.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ รายการโรดเรซ ขอให้พี่น้องประชาชนชาวไทยส่งแรงใจมาเชียร์นักปั่นไทยสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ต่อไป

Cr..วิชัย แสงทวีป ผู้สื่อข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่