วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024

หนังสือพิมพ์ พิมพ์ไทยออนไลน์

หน้าแรกข่าวกีฬา"ศุกรีย์" ปลื้มดาวรุ่งแจ้งเกิดเพียบ เพาะกาย "ไทยแลนด์มัสเซิลแอนด์ฟิสิค"

“ศุกรีย์” ปลื้มดาวรุ่งแจ้งเกิดเพียบ เพาะกาย “ไทยแลนด์มัสเซิลแอนด์ฟิสิค”

พิมพ์ไทยออนไลน์//“ศุกรีย์ สุภาวรีกุล” สุดปลื้มนักกล้ามหน้าใหม่แจ้งเกิดเพียบใน ศึกเพาะกายรายการ “ไทยแลนด์มัสเซิลแอนด์ฟิสิค 2023” โรดทูมิสเตอร์ไทยแลนด์ สนามที่ 2 การจัดการแข่งขันประสบความสำเร็จ มีประชาชนแห่ชมเชียร์เต็มห้างดังย่านฝั่งธน เซ็นทรัลพระราม 2
นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางสมาคมฯ จัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายรายการ “ไทยแลนด์มัสเซิลแอนด์ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ 2023” ที่เป็นการแข่งขันโรดทูมิสเตอร์ไทยแลนด์ 2024 สนามที่ 2 ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 2 ซึ่งการแข่งขันได้เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย โดยได้รับความสนใจจาก นักเบ่งกล้ามทั่วประเทศไทย จากหลายจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นภาคเหนือ, ภาคกลาง, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคใต้, ภาคตะวันออก, ภาคตะวันตก รวมทั้งในกทม.และปริมณฑล เข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่ง

นอกจากนี้ ยังมีนักกีฬาต่างชาติ จากลาว และอินเดีย เข้าร่วมการแข่งขัน และติดอันดับ 1-5 ของการแข่งขันรายการนี้ด้วย เพราะรายการนี้ เปิดโอเพ่น นอกจากนักกีฬาในสังกัดสโมสรต่างๆ แล้ว เปิดให้นักกีฬาจากประเทศต่างๆ สมัครเข้าแข่งขันได้ แต่นักกีฬาต่างชาติ ไม่มีสิทธิ์ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันมิสเตอร์ไทยแลนด์ 2024 ปีหน้า เราให้สิทธิ์เฉพาะคนไทย
สำหรับการจัดการแข่งขันรายการนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก มีผู้ชมการแข่งขันอย่างแน่นขนัดตลอดการแข่งขันทั้ง 2 วัน รวมทั้งชมการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ผ่านทางเฟสบุ๊ค ของทางสมาคมฯ นอกจากนี้ยัง ได้รับความสนใจจากนักกีฬาที่สังกัดค่ายสมาชิกสโมสรของสมาคมจำนวนมากเข้าแข่งขัน โดยเฉพาะการมีนักกีฬาหน้าใหม่เข้าแข่งขันจำนวนมาก รวมถึงมีนักกีฬาระดับเยาวชนรุ่นใหม่ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน กันอย่างคับคั่งทั้งประเภทฟิตเนส แอธเลติคฟิสิค สปอร์ตฟิสิค และโมเดลฟิสิค ส่วนนักกีฬาที่ทำผลงานติดท๊อปไฟว์และได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย เดือนเมษายน ปีหน้า ซึ่งจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักกีฬาหน้าใหม่เหล่านี้ ที่จะก้าวเข้าสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยในอนาคต

ในส่วนการแข่งขันรายการต่อไป เพื่อที่จะเฟ้นหานักกีฬาเพาะกายที่จะได้สิทธิเข้าแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงแชมป์ประเทศไทย เดือนเมษายนปีหน้า ยังเหลืออีก 2 รายการที่นักกีฬาสามารถเข้าร่วมแข่งขัน เพื่อได้สิทธิดังกล่าว คือรายการปักษ์ใต้คลาสสิค วันที่ 2-3 ธันวาคม 22566 ที่เซ็นทรัลสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฏร์ธานี เป็นสนามที่ 3 และปิดท้ายสนามที่ 4 กับรายการอีสานคลาสสิค ที่เซ็นทรัลโคราช จ.นครราชสีมา วันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2567 จากนั้นผู้ได้สิทธิจากรายการโรดทูมิสเคอร์ไทยแลนด์ ทั้ง 4 สนามจะต้องมาประชันความเป็นสุดยอด เพื่อหาแชมป์ของประเทศไทยวันที่ 20-21 เมษายน 2567 ที่ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ กทม.

ทางคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ต้องขอบคุณพันธมิตรทุกภาคส่วนอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนการทำงานของสมาคมมาโดยตลอด และทำให้การแข่งขันกีฬาเพาะกายในทุกรายการแข่งขัน บรรลุเป้าหมายและสร้างความสุขให้กับประชาชนคนไทยที่เข้าร่วมชมการแข่งขันกีฬาเพาะกายและรู้จักกีฬาเพาะกายมากขึ้น ทุกครั้งที่มีการจัดการแข่งขันจะมีประชาชนเข้าร่วมชมเชียร์กันอย่างล้นหลาม และทำให้เกิดการหมุนเวียนการส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬาของประเทศไทยสืบต่อไป

Cr..วิชัย แสงทวีป ผู้สื่อข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่