หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"วาติกันเป็นประเทศที่มีขนาดเล็กที่สุด มีเนื้อที่ประมาณ 0,44 ตารางกม..จริงอ่ะ"

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: สกู๊ปเด่นประจำสัปดาห์ส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
ตร.สหรัฐฯ ค้นบ้านมือยิงลาสเวกัส เจอทั้ง ปืน-อุปกรณ์ทำระเบิด เพียบ โฆษกทรัมป์ บอกยังไม่ใช่เวลาพูดถึง กม.ควบคุมปืน

อัฟเมื่อ วันที่ 03 ตุลาคม 2560 เวลา : 14:30:37
ตร.สหรัฐฯ ค้นบ้านมือยิงลาสเวกัส เจอทั้ง ปืน-อุปกรณ์ทำระเบิด เพียบ โฆษกทรัมป์ บอกยังไม่ใช่เวลาพูดถึง กม.ควบคุมปืน
ประชาชนจำนวนมาก วิ่งแตกตื่นหนีตายออกจาก เทศกาลดนตรีกลางแจ้ง ใน นครลาสเวกัส หลังมีเสียงปืนดังขึ้น

 

 

         พิมพ์ไทยออนไลน์ // ตำรวจสหรัฐฯ บุกค้นบ้านพักมือปืนกราดยิงคอนเสิร์ตลาสเวกัสพบปืนอีกนับสิบกระบอกพร้อมอุปกรณ์ผลิตระเบิด ขณะที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ประณามเหตุกราดยิงที่คร่าชีวิตคนไป 59 ศพเมื่อวานนี้ (2 ต.ค.) ว่าเป็นการกระทำเยี่ยง “ปีศาจร้าย” แต่ยังไม่พูดว่าจะแก้กฎหมายอาวุธปืนให้เข้มงวดขึ้นหรือไม่ และไม่เอ่ยถึงแรงจูงใจของเหตุสังหารหมู่ที่มีคนตายมากที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ

        ระหว่างแถลงข่าวผ่านสื่อโทรทัศน์ ทรัมป์ พยายามปลอบขวัญและเรียกร้องให้ชาวอเมริกันรวมกันเป็นหนึ่ง ซึ่งกลายเป็นแบบแผนคำพูดสำหรับประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในยุคใหม่เมื่อบ้านเมืองเกิดความสูญเสีย และไม่แตกต่างกับเมื่อครั้งที่ประธานาธิบดีบารัค โอบามา หลั่งน้ำตาให้กับเหตุกราดยิงโรงเรียนประถมแซนดีฮุคเมื่อปี 2012 หรือตอนที่ประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บุช กล่าวว่า “ประเทศชาติกำลังโศกเศร้า” กับเหตุกราดยิงที่มหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียเทค

        ทรัมป์ สั่งให้มีการลดธงครึ่งเสาทั่วประเทศจนถึงเวลาพระอาทิตย์ตกของวันศุกร์ (6) พร้อมสวดภาวนาให้แก่เหยื่อกราดยิง และประกาศจะไปเยือน นครลาสเวกัส ในวันพุธ (4)

        ตำรวจพบว่ามือปืนที่ลงมือกราดยิงคอนเสิร์ตจนทำให้มีผู้บาดเจ็บมากกว่า 500 คนเป็นอดีตพนักงานบัญชีวัย 64 ปี ที่ชื่อ “สตีเฟน เครก แพดด็อก” ซึ่งตัดสินใจปลิดชีพตัวเองก่อนที่หน่วย SWAT จะบุกขึ้นไปถึงห้องที่เขาใช้ก่อเหตุบนชั้น 32 ของโรงแรม มัณฑะเลย์ เบย์

        พนักงานสอบสวนพบปืนอย่างน้อย 16 กระบอกซึ่งรวมถึงปืนไรเฟิลอยู่ภายในห้องโรงแรมที่ แพดด็อก เข้าพัก และเมื่อเข้าตรวจค้นบ้านหนึ่งในสองหลังของเขาก็ยังพบปืนอีก 18 กระบอก รวมถึงอุปกรณ์ผลิตระเบิดด้วย

        เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ยังไม่ปักใจที่กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอเอส) ออกมาอ้างว่า แพดด็อก เป็น “ทหารของรัฐคอลีฟะห์” และแม้จะยังไม่ทราบแรงจูงใจของเขา แต่การสังหารหมู่ครั้งเลวร้ายที่สุดนี้ก็ทำให้กฎหมายควบคุมอาวุธปืนกลับมาเป็นประเด็นดีเบตร้อนแรงในสหรัฐฯ อีกครั้ง

        ซาราห์ ฮักคาบี แซนเดอร์ส เลขาธิการฝ่ายสื่อมวลชนของทำเนียบขาว ระบุว่า “นี่ไม่ใช่เวลาสำหรับการเมือง” ซึ่งก็เป็นมุกเดิมๆ ที่ฝ่ายสนับสนุนการถือครองปืนมักจะนำมาอ้างเวลาถูกสังคมกดดัน

        “ยังมีเวลาและสถานที่ที่จะอภิปรายเรื่องการเมืองกันอีกเยอะ แต่ตอนนี้เป็นเวลาที่เราจะต้องรวมใจเป็นหนึ่งเดียว”

        ผู้นำสหรัฐฯ เอง ก็กล่าวสำทับว่า “ความเป็นเอกภาพของเรา ไม่อาจถูกทำลายได้ด้วยความชั่วร้าย ความผูกพันระหว่างเรา จะไม่ถูกทำลายด้วยความรุนแรง”

        อย่างไรก็ตาม เอกภาพที่ ทรัมป์ พูดถึงดูจะหาได้ยากยิ่งในยามที่ผู้คนตื่นตระหนกกับความสูญเสีย

        ฮิลลารี คลินตัน อดีตผู้สมัครพรรคเดโมแครต ซึ่งเป็นคู่แข่งของ ทรัมป์ ในศึกเลือกตั้ง ประธานาธิบดี เมื่อปีที่แล้ว ออกมาติเตียน สมาคมไรเฟิลแห่งชาติ (National Rifle Association) ซึ่งเป็นองค์กรล็อบบี้ยิสต์ที่สนับสนุนให้ สภาคองเกรส ออกกฎหมายที่ทำให้การซื้อหาท่อเก็บเสียงปืน (gun silencer) ทำได้ง่ายขึ้น

        “ผู้คนพากันวิ่งหนีแตกตื่นเพราะตกใจเสียงปืน แล้วคุณลองคิดดูว่าจะมีคนตายเพิ่มขึ้นอีกแค่ไหนถ้ามือปืนมีท่อเก็บเสียง” คลินตัน กล่าวผ่านทวิตเตอร์ หลังจากพรรคเดโมแครตของเธอเคยพยายามที่จะผลักดันกฎหมายควบคุมอาวุธปืนที่มีผลบังคับอย่างจริงจังและยั่งยืน แต่ก็ไม่สำเร็จ

        “แค่ความโศกเศร้ายังไม่พอ เราจะต้องทิ้งเรื่องการเมือง และลุกขึ้นสู้กับ NRA และร่วมมือกันเพื่อไม่ให้เรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นอีก”

        เว็บไซต์ massshootingtracker.org ระบุว่า เฉพาะในปีนี้เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอเมริกาแล้วมากกว่า 270 ครั้ง ทว่าตัวเลขดังกล่าวยังเป็นที่ถกเถียง

        ผลสำรวจล่าสุดของแกลลัป พบว่า แต่ละปีจะมีผู้เสียชีวิตเพราะความรุนแรงจากอาวุธปืนมากกว่า 33,000 รายในสหรัฐฯ และชาวอเมริกันร้อยละ 55 ต้องการให้ภาครัฐกำหนดเงื่อนไขในการซื้อปืนที่เข้มงวดขึ้น

        NRA เคยบริจาคเงิน 30 ล้านดอลลาร์ อุดหนุนแคมเปญหาเสียงของ ทรัมป์ เมื่อปี 2016 ตามข้อมูลจากองค์กรติดตามการเมือง Center for Responsive Politics.

ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/around/detail/9600000100889

 

 

 

 

hots ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.02 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ