พิมพ์ พิมพ์ 


ข่าวที่ 5145  ติดคุก 2 ครั้งยังไม่เข็ด ! รวบหนุ่มใหญ่ ตุ๋นเข้ารับราชการ เหยื่อนับร้อย สูญกว่า 10ล้าน
ติดคุก

         พิมพ์ไทยออนไลน์ // กองปราบ บุกรวบหนุ่มใหญ่ ตุ๋นเข้ารับราชการ นับสิบปี เหยื่อหลงเชื่อกว่า 100 ราย สูญกว่า 10 ล้านบาท พบประวัติติดคุกมาแล้ว 2 ครั้ง มีหมายจับ 7 หมาย เจ้าตัวสารภาพ นำเงินไปเล่นการพนัน

        เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายเศกสรรค์ เลี่ยมคำ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/1 ถนนกรุงศรีใน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สกลนคร ข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน” ตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง ที่ 151/2559 ลงวันที่ 1 พ.ค. 2559

        สืบเนื่องจากเมื่อปี 2559 นายเศกสรรค์ ได้แอบอ้างกับผู้เสียหายว่ารู้จักกับผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองหลากหลายสาขาอาชีพ โดยเฉพาะในแวดวงข้าราชการ อีกทั้งยังอ้างว่าตนเองเป็นคนมีความรู้ มีฐานะดี เช่น ทำทีเลี้ยงอาหาร ทำบุญ หรือเช่ารถตู้พร้อมคนขับเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้เสียหาย

        ก่อนหลอกว่า สามารถช่วยเหลือให้ลูกหลานบรรจุเข้ารับราชการในหน่วยต่างๆ ได้จริง เช่น สอบบรรจุนายสิบทหารบก, นายสิบตำรวจ, ข้าราชการครู และหน่วยราชการอื่นๆ อีกหลายหน่วย แต่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายรายละประมาณ 50,000-300,000 บาทต่อคน

        จากการตรวจสอบประวัติการกระทำความผิดพบว่า นายเศกสรรค์ เคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วตั้งแต่ปี พ.ศ.2549 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยจะปกปิดตัวเองโดยการใช้บัญชีธนาคาร และแสดงตนเป็นบุคคลอื่น อีกทั้งย้ายถิ่นที่อยู่และพื้นที่ก่อเหตุไปเรื่อยๆ ในหลายจังหวัดทั่วประเทศ โดยมีผู้ตกเป็นเหยื่อนับ 100 ราย ได้ทรัพย์สินกว่า 10 ล้านบาท

        นอกจากนี้ นายเศกสรรค์เคยติดคุกมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ทุกครั้งหลังพ้นโทษก็ยังกลับมาก่อเหตุในลักษณะเดิมอย่างต่อเนื่อง จนมีหมายจับคดีลักษณะดังกล่าวถึง 7 หมาย ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าได้หลบหนีมากบดานใน จ.นครนายก จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

        สอบสวน นายเศกสรรค์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง นำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย เล่นการพนัน และใช้เป็นทุนในการหลบหนีหลังจากที่ก่อเหตุในแต่ละครั้ง จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองพัทลุง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ขอขอบคุณ ข่าวสดออนไลน์
https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_2072363

 

 

 


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
ข่าวโดย : ข่าวเด่นประเด็นร้อน
เมื่อวันที่ : 11 มกราคม 2562 เวลา: 16:21:40
อ่าน 103 ครั้ง

วันที่พิมพ์ :
เวลา : 18:58:52:PM