หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"ในน้ำทะเล 100 ตัน จะมีทองคำอยู่ประมาณ 4 กรัม..รวยแล้วเรา "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
รู้ทันนะคะ ! "หญิงหน่อย" รู้ไส้รู้พุง "มาร์ค" ต้านประยุทธ์ แต่แอบจับมือ พลังประชารัฐ !

อัฟเมื่อ วันที่ 12 มีนาคม 2562 เวลา : 20:22:06

รู้ทันนะคะ !


        พิมพ์ไทยออนไลน์ // ‘สุดารัตน์’ รู้ทัน ‘มาร์ค’ ต้าน ‘ประยุทธ์’ แต่ร่วมตั้งรัฐบาล กับ พปชร. แน่ ยกสมการการเมืองกลับไม่เอา ‘เพื่อไทย’ แล้วจับมือกับใคร โต้กลับวาทกรรมประชาธิปไตยสุจริตแต่ ปชป. เคยทุจริตเอง

        เมื่อวันที่ 12 มี.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง และแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ระบุนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แสดงจุดยืนอยากเป็นนายกฯ ด้วยการเปิดทางให้พรรคเครือข่ายนายทักษิณ ชินวัตร มาสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ ว่า สิ่งที่นายสุเทพพูดเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว

        เพราะในรัฐสภามีแค่ฝ่ายค้านกับฝ่ายรัฐบาล และพรรคเพื่อไทยประกาศชัดไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ต่อท่ออำนาจให้พล.อ.ประยุทธ์ และไม่ต่อท่อให้กับพรรคการเมืองที่สนับสนุนคสช. นั่นก็คือพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงพรรคการเมืองไม่ศรัทธาและเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตยและรัฐสภา เช่น พรรคที่บอยคอตไม่ลงเลือกตั้งหลังยุบสภา และไปจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหารให้อำนาจนอกระบบเข้ามาจัดการ และเอาเวทีประชาธิปไตยโยนให้ฝ่ายอำนาจนอกระบบประชาธิปไตย

        เสมือนสมคบคิดกันทำให้ระบบและกลไกของระบอบประชาธิปไตยและรัฐสภาเดินไม่ได้จนต้องรัฐประหาร ถือเป็นการกวักมือเรียกทหารเข้ามาช่วย หรือแม้แต่ยุบสภาแล้วก็ไปขัดขวางเลือกตั้ง ปิดหน่วยเลือกตั้ง เป็นพรรคการเมืองที่ไม่ยึดมั่นและศรัทธาในระบอบประชาธิปไตยจริง

        คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวว่า ส่วนความพยายามสร้างวาทกรรมเผด็จการรัฐสภานั้น วาทกรรมนี้ไม่มีอยู่จริง เพราะทุกพรรคที่เป็นรัฐบาลก็ได้เสียงข้างมาก และถ้าเสียงข้างมากทำเลว ทำไม่ดี ทุจริตโกงกิน การเลือกตั้งครั้งหน้าประชาชนจะพิพากษาเอง

        แต่ประเทศไทยไม่เคยปล่อยแบบนั้น เพราะพรรคการเมืองที่อยู่ในระบบกับอำนาจนอกระบบที่มาขัดขวางตัดตอนการพัฒนาประชาธิปไตยด้วยการรัฐประหาร และไม่ให้การตรวจสอบทำงานอย่างครบวงจร ทั้งนี้เห็นว่าหากการทำรัฐประหารทำให้ประเทศเจริญได้ คงไม่ทำให้ประเทศเป็นแบบนี้

        “วันนี้พรรคประชาธิปัตย์จึงพยายามเรียกคะแนนจากประชาชนในช่วงโค้งสุดท้าย เพราะรู้แล้วว่าคนส่วนใหญ่ไม่อยากให้มีการต่อท่ออำนาจ จึงพยายามออกมาบอกว่าไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์ แต่ไม่เคยบอกว่าไม่เอาพรรคพลังประชารัฐอย่างชัดเจนเหมือนที่พรรคเพื่อไทยพูด จึงเชื่อว่าวาทกรรมทั้งหมดเป็นเพียงการหวังคะแนนก่อนการเลือกตั้ง แต่ท้ายที่สุดเชื่อว่าหลังเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์จะหาเหตุผลใหม่”

        คุณหญิงสุดารัตน์ ยังยกสมการการจับมือพรรคการเมืองว่า พรรคเพื่อไทยไม่ร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ และพรรคประชาธิปัตย์ประกาศไม่จับมือกับพรรคเพื่อไทย จึงย้อนถามว่าแล้วพรรคประชาธิปัตย์จะร่วมมือกับใคร จึงอยากให้นายอภิสิทธิ์พูดมาตรงๆ ไม่ใช่ไปตกหลุมที่ตัวเองขุดไว้ วันนี้อย่าทำให้ประชาชนเข้าใจผิด เพราะหากจะร่วมมือกับพรรคพลังประชารัฐก็ไม่ผิด ควรจะบอกไปตรงๆ

        ถ้าไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์แต่เอาพรรคพลังประชารัฐ จะสืบทอดอำนาจให้คสช.หรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า เชื่อว่านายอภิสิทธิ์จะพูดด้วยเหตุผลหล่อๆ หลังการเลือกตั้งว่าท้ายที่สุดต้องร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ

       ส่วนวาทกรรมที่บอกว่าเป็นประชาธิปไตยสุจริต ไม่อยู่ขั้วไหนนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า วันนี้ทุกคนต่างหาเสียง แม้จะอยู่ฝ่ายประชาธิปไตยก็ไม่เคยบอกว่าทิศทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ทุกคนต่างแข่งขันในสนามอย่างเป็นธรรม  ทางเลือกสำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้มีอยู่เพียงจะสืบทอดอำนาจหรือไม่สืบทอดอำนาจเท่านั้น แต่ขอพรรคการเมืองอย่าหลอกประชาชน

        ต้องแสดงจุดยืนชัดเจนว่าเอาคนที่สืบทอดอำนาจหรือไม่สืบทอดอำนาจ แต่ขณะนี้มีบางพรรคหวังเพียงว่าเอาอะไรก็ได้เพื่อให้ได้คะแนนเสียงจากประชาชนก่อนการเลือกตั้ง จากนั้นหลังการเลือกตั้งก็ออกมาชี้แจงเหตุผลใหม่

        ส่วนตัวเห็นว่าประชาธิปไตยก็คือประชาธิปไตย การทุจริตเป็นสิ่งที่ผิดแล้วทุกพรรคและพรรคประชาธิปัตย์ก็มีเรื่องทุจริต แม้แต่ฝ่ายทหารที่มาปกครองประเทศก็มีเรื่องกล่าวหาทุจริตเช่นกัน ดังนั้น จึงเห็นว่าการทุจริตไม่เกี่ยวว่ามีประชาธิปไตยสุจริตหรือไม่ แต่เป็นการออกแบบวาทกรรมให้ออกมาสวยงามเท่านั้น.

ขอขอบคุณ ข่าวสดออนไลน์
https://www.khaosod.co.th/election-2019/news_2301293 

 

 

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.02 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ