หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"เมื่อคุณจาม หัวใจคุณจะหยุดเต้นเสี้ยววินาที และเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะจามโดยไม่หลับตา..อย่าจามบ่อยละกัน "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
วัฒนารู้ทัน ? "มาร์ค-เทือก" ทะเลาะกัน จับมือพลังประชารัฐ อาจเป็น "ลิเกการเมือง"

อัฟเมื่อ วันที่ 12 มีนาคม 2562 เวลา : 11:37:36

วัฒนารู้ทัน ?


        พิมพ์ไทยออนไลน์ // นายวัฒนา เมืองสุข ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขตบางแค และแกนนำพรรค โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงกรณีความขัดแย้งของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ พรรครวมพลังประชาชาติไทย โดยระบุว่า

        หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศ ไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะการสืบทอดอำนาจนำมา ซึ่งความขัดแย้ง และ ขัดกับอุดมการณ์ของพรรค แต่ยังไม่ทันครบ 24 ชั่วโมง กลับพูดว่าสามารถร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐได้โดยอ้างสโลแกน “ประชาธิปไตยสุจริต” ถ้าไม่ได้เกิดจากความสับสน ก็น่าจะกำลัง เล่นลิเกทางการเมือง

        พรรคพลังประชารัฐ เป็นพรรคเฉพาะกิจ ที่ถูกตั้งขึ้นเพื่อ ให้พลเอกประยุทธ์ ได้สืบทอดอำนาจต่อ ที่มาและการดำรงอยู่ของพรรค ไม่มีความชอบธรรมในทุกขั้นตอน เริ่มจากการตั้งชื่อพรรคให้พ้องกับโครงการแจกเงินของรัฐบาล ใช้พลังดูดผู้สมัคร เอาบุคคลในรัฐบาลเผด็จการ มาเป็นกรรมการบริหารพรรค ระดมทุนกับโต๊ะจีนฉาวโฉ่ ที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นเครื่องมือในการหาเสียง

        จนถึงการเสนอหัวหน้า คสช. ที่มาจากการปล้นอำนาจประชาชน มีผลประโยชน์ทับซ้อน ทั้งจากอำนาจตามมาตรา 44 และอำนาจในการเลือก ส.ว. มาสนับสนุนตัวเองให้เป็น นายก ทั้งยังมีปัญหาขาดคุณสมบัติ เพราะหัวหน้า คสช. คือเจ้าหน้าที่ของรัฐ จึงขัดต่อรัฐธรรมนูญ

        หากองค์กรอิสระทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ พรรคพลังประชารัฐ น่าจะถูกยุบไปก่อนหน้านี้แล้วด้วยบรรทัดฐานเดียว กับที่ทำกับ พรรคไทยรักษาชาติ การที่พรรคยังดำรงอยู่ได้จนทุกวันนี้ เพราะองค์กรอิสระที่เกี่ยวข้องไม่ทำหน้าที่ พรรคดังกล่าวจึงห่างไกลจากความเป็นสถาบันทางการเมือง ที่เป็นตัวแทนของประชาชน ทั้งน่าจะถือว่าเป็นโมฆะแล้วไม่ว่า กกต. จะดำเนินการยุบพรรคตามคำร้องที่เกิดขึ้นแล้วและรอดำเนินการอยู่อีกมากมายหรือไม่ก็ตาม

        หากหัวหน้าและพรรคประชาธิปัตย์ยึดมั่นกับ “ประชาธิปไตยสุจริต” อย่างที่ปากว่าโดยตาไม่ขยิบ ก็ไม่มีเหตุผลใดที่จะร่วมสังฆกรรม กับพรรคการเมือง ที่ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อสืบทอดอำนาจ ในทุกรูปแบบ เพราะนั่นคือการสนับสนุนการทุจริต อำนาจของประชาชน ให้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า จากรุ่นสู่รุ่น จนเป็นวงจรอุบาทว์ ประชาธิปไตยสุจริต ไม่ได้เกิดขึ้นด้วยลมปาก แต่จะต้องเริ่มจาก ความสุจริต ต่ออำนาจของประชาชน.

ขอขอบคุณ ข่าวสดออนไลน์
https://www.khaosod.co.th/election-2019/news_2299414

 

 

 

 

 

 

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.02 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ