หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"จำนวนแถวของข้าวโพดในแต่ละฝักจะเป็นเลขคู่..แทงหวยซะดีมั้ย "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
คุมตัวสอบแล้ว 2 สาวตุ๋นทำข้าวหมื่นกล่อง ฐานฉ้อโกง เหยื่อดักรอดูหน้าหลังพ่อตายสังเวยสัญญาฉาว

อัฟเมื่อ วันที่ 08 พฤศจิกายน 2561 เวลา : 10:03:14

คุมตัวสอบแล้ว 2 สาวตุ๋นทำข้าวหมื่นกล่อง ฐานฉ้อโกง เหยื่อดักรอดูหน้าหลังพ่อตายสังเวยสัญญาฉาว


         พิมพ์ไทยออนไลน์ // ตำรวจแจ้งข้อหาฐานฉ้อโกง-คุมตัวสอบแล้ว 2 สาวหลอกชาววังกะพี้ ทำข้าวหมื่นกล่องส่งโรงงานสูญกันเป็นล้าน เบื้องต้นผู้ต้องหายังปฏิเสธ ขณะที่เหยื่อโผล่ดักหน้าโรงพักรอดูหน้า หลังพ่อเจ๊งยับจนเสียชีวิตสังเวยสัญญาข้าวกล่อง

        วันนี้ (8 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี นางธนิสร กุยแก้ว อายุ 42 ปี และนางจอก นุชศรี อายุ 60 ปี สองแม่ลูกชาวบ้าน หมู่ 8 ต.วังกะพี้ อ.เมืองอุตรดิตถ์ ถูกหลอกทำข้าวกล่องและน้ำดื่ม ส่งให้กับโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก แต่โรงงานไม่เดินทางมารับของ ทำให้ผู้รับจ้างสูญเงินลงทุนไปเกือบ 1 ล้านบาท และได้แจ้งความไว้ที่ สภ.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์

        ล่าสุด พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.อุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ได้แจ้งข้อกล่าวหาฉ้อโกงต่อผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 2 ราย คือ นางธนิตา จันทร์อิ่ม ผู้ชักชวน และ น.ส.กัญจ์หทัย สุกใส ผู้ทำสัญญา และได้ออกหมายเรียกเชิญผู้ถูกกล่าวหามาให้ปากคำแล้ว

        ซึ่งตน พร้อมรอง ผบก.ภ.อุตรดิตถ. , ผกก.สภ.พญาแมน , สภ.วังกะพี้ ตลอดจนพนักงานสอบสวนทุกคน เร่งทำงานกันตั้งแต่เช้าจนคืนที่ผ่านมา (7 พ.ย.) โดยได้สอบปากคำผู้เสียหายและผู้เกี่ยวข้อง รวมทั้งลงพื้นที่โรงานที่ผู้ทำสัญญากล่าวอ้างว่าทำข้าวกล่องส่ง ก็พบว่าไม่มีการทำสัมปทานดังกล่าว รวมทั้งเข้าตรวจค้นที่บ้านของผู้ถูกกล่าวหา ก็พบเส้นทางการโอนเงินต่างๆ มูลค่ากว่า 100,000 บาท

        อย่างไรก็ตาม ผู้ถูกกล่าวหายังให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าผู้เสียหายผิดสัญญา ซึ่งเป็นคดีทางแพ่ง และไม่ยอมบอกว่านำข้าวไปส่งที่ไหน บอกเพียงว่าจะให้การในชั้นศาล แต่ตามพฤติการณ์ การสั่งทำข้าวกล่อง 10,000 กล่อง โดยไม่มีที่มาที่ไป ก็ถือว่าผิดสังเกต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะรวบรวมหลักฐานให้ครอบคลุมและรวดเร็วที่สุด เพื่อให้เรื่องนี้กระจ่างโดยเร็ว ไม่ให้ใครตกเป็นเหยื่ออีก

        ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวต่อว่า และตามข้อมูล นางธนิตา มีประวัติครอบครองยาเสพติด แต่มีการสู้คดีจนยกฟ้องแล้ว ก็จะดำเนินการตรวจสอบขยายผลเพิ่มเติม เนื่องจากเคยมีคดีฉ้อโกงในแถบนี้หลายคดี แต่สามารถเจรจายอมความและจบคดีไป จึงอยากให้ผู้เสียหายที่เคยถูกผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 2 รายฉ้อโกง ให้มาแจ้งความร้องทุกข์ได้ที่ สภ.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์

        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำ นางธนิตา จันทร์อิ่ม และ น.ส.กัญจ์หทัย สุขใส นั้น ปรากฎว่า น.ส.นภัสวรรณ ยิ้มเจริญ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 194 ถ.เกษมราษฎร์ ต.ท่าอิฐ อ.เมืองอุตรดิตถ์ ได้เดินทางมาที่ สภ.พญาแมน และเปิดเผยว่า พอทราบว่า นางธนิตา และ น.ส.กัญจ์หทัย มาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ จึงมารอเจอ และหากมีโอกาสได้พูดคุย ก็อยากจะถามว่า ยังมีชีวิตอยู่หรือ ยังไม่หยุดพฤติกรรมหลอกลวงชาวบ้านอีกหรือ

        เพราะปีที่ผ่านมา พ่อของตนคือ นายอัครเดช ยิ้มเจริญ ได้ทำสัญญาทำข้าวกล่องส่งให้ น.ส.กัญจ์หทัย เช่นกัน เป็นเวลา 9 ปี ทำข้าวกล่องส่งวันละ 2 มื้อๆ ละ 10,000 กล่อง รวม 20,000 กล่อง เสียค่าทำสัญญาสัมปทานกว่า 700,000 บาท และซื้อวัสดุอุปกรณ์ในการทำอาหารจาก น.ส.กัญจ์หทัย อีกกว่า 2 ล้านบาท รวมเป็น 3 ล้านบาท

        แต่เมื่อทำข้าวกล่องส่ง ก็ไม่มีการรับข้าวกล่องไปตั้งแต่ทำครั้งแรก โดยอ้างว่า ข้าวแฉะ ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้พ่อซึ่งเป็นโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ เกิดอาการเครียดมาก จนเสียชีวิต เนื่องจากพ่อตั้งใจและทุ่มเทกับงานนี้มาก โดยเลิกทำธุรกิจขายส่งสินค้าอุปโภคบริโภค

        ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีตั้งแต่เกิดเหตุ เมื่อปีที่ผ่านมา เนื่องจากปรึกษากับทนายความแล้ว ได้รับคำแนะนำว่า สัญญาที่ทำ ตนเสียเปรียบทุกอย่าง เป็นคดีแพ่ง จะต้องเสียค่าทนาย เสียเวลาขึ้นโรงขึ้นศาล และไม่รู้ว่าจะได้ค่าชดเชยหรือไม่ จึงทำใจว่าฟาดเคราะห์ไป

        “แต่ตอนนี้ดีใจที่มีคนออกมาแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งตนพร้อมเป็นพยานให้เต็มที่”

        ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากสอบปากคำ นางธนิตา จันทร์อิ่ม แล้ว กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้นำตัว นางธนิตา เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 99/9ม.3 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นบ้านของ นางธนิตา ซึ่งเบื้องต้นพบสัญญาว่าจ้างต่างๆ ก่อนที่จะนำตัวกลับมาสอบปากคำต่อที่ สภ.พญาแมน โดยแยกห้องสอบสวนผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 2 คน เพื่อที่จะสอบสวนให้ได้ความจริงมากที่สุด.

ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/local/detail/9610000111404

 

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.02 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ