หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"หอยทากสามารถนอนหลับได้ 3 ปี!..ลืมตื่นไปเลย "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
ตร.อุตรดิตถ์ ตั้งทีมสางคดีตุ๋นทำข้าวกล่อง “อัจฉริยะ” ติดต่อผู้เสียหายแจ้ง กองปราบฯ ช่วย

อัฟเมื่อ วันที่ 07 พฤศจิกายน 2561 เวลา : 15:24:55

ตร.อุตรดิตถ์ ตั้งทีมสางคดีตุ๋นทำข้าวกล่อง “อัจฉริยะ” ติดต่อผู้เสียหายแจ้ง กองปราบฯ ช่วย


         พิมพไทยออนไลน์ // รักษาราชการแทน ผบก.ภ.อุตรดิตถ์ สั่งตั้งทีมเฉพาะกิจ สางคดีชาววังกะพี้ ถูกเบี้ยวสัญญาทำข้าวกล่อง นับหมื่นกล่อง สูญเงินไปเป็นล้าน ขณะที่ “อัจฉริยะ” ต่อสายถึงผู้เสียหาย พร้อมช่วยพาเข้าแจ้งความกองปราบฯ

        วันนี้ (7 พ.ย.) พล.ต.ต.พยูร์ ธนะศรีสืบวงศ์ รรท. ผบก.ภ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า นางธนิสร กุยแก้ว อายุ 42 ปี และนางจอก นุชศรี อายุ 60 ปี สองแม่ลูกชาวบ้านหมู่ 8 ต.วังกะพี้ อ.เมืองอุตรดิตถ์ ถูกหลอกเรื่องทำข้าวกล่องและน้ำดื่ม ส่งให้โรงงานแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก แต่โรงงานไม่เดินทางมารับของ ทำให้ผู้รับจ้างสูญเงินลงทุนไปเกือบ 1 ล้านบาท ถือเป็นเรื่องใหญ่ ผู้บังคับบัญชา ให้ความสำคัญอย่างมาก โดยกำชับให้ดำเนินการสอบสวน และดำเนินการทางคดีให้เรียบร้อยโดยเร็ว ล่าสุด จึงได้ตั้งทีมตำรวจภูธรจังหวัดฯ ลงไปทำการสอบสวนเรื่องนี้แล้ว และทราบว่า เป็นโรงงานอะไร มีส่วนเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมการหลอกลวงด้วยหรือไม่ และได้ส่งตำรวจไปสอบสวนโรงงานแล้ว

        ส่วนในรายอื่นๆ ที่ถูกหลอกในลักษณะเดียวกัน ว่า มีจำนวนทั้งหมดกี่ราย และอยู่ที่ไหนบ้าง ก็กำชับให้ชุดสอบสวน ลงพื้นที่ทำการสอบสวนทุกราย เพื่อจะได้ดำเนินการทางกฎหมายอย่างเร่งด่วน

        “ได้รับการประสานงานทางโทรศัพท์มือถือจาก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม จะเข้ามาร่วมดูคดีนี้กับ ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ด้วย แต่จะเดินทางหรือไม่ ต้องรอการประสานงานอีกที ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดี ที่ได้รับการประสานแบบนี้ จะทำให้การดำเนินการมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น”

        อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ จะดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพราะผู้เสียหายเดือดร้อนมาก และขอให้สังคมวางใจได้ว่า ผู้กระทำผิดหรือมีพฤติกรรมหลอกลวง จะต้องถูกดำเนินการทางกฎหมายทุกราย

        ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายอัจฉริยะ ได้ประสานกับผู้เสียหายในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ ทุกรายแล้ว โดยให้เดินทางเข้าไปพบที่ส่วนกลาง เพื่อพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ กองปราบปราม ให้ดำเนินการเรื่องนี้ และพร้อมที่จะช่วยเหลือทางคดีแก่ผู้เสียหายทุกราย หากถูกคู่สัญญา หรือกลุ่มคนหลอกลวงฟ้องกลับด้วย

        ด้าน นางธนิสร กล่าวว่า ได้ทำสัญญาสัมปทานทำอาหาร และน้ำดื่มกับบริษัทแห่งหนึ่ง โดยการแนะนำจากคนรู้จัก จึงเชื่อใจ รวมถึงบริษัทที่มาทำสัญญาว่า จะส่งข้าวกล่องและน้ำดื่มให้กับโรงงานใหญ่แห่งหนึ่งในพิษณุโลก โดยมีระยะเวลาสัญญาจ้าง 5 ปี ผลิตข้าวกล่องส่ง จันทร์-ศุกร์ วันละ 10,000 กล่อง น้ำดื่มบรรจุขวด ส่งวันเสาร์-อาทิตย์ วันละ 10,000 ขวด และไข่ต้ม ส่งวันจันทร์และวันศุกร์ วันละ 30,000 ฟอง เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย.

        ซึ่งได้จ่ายเงินค่าเหมือนเป็นค่าสัมปทานในการรับงาน รวมทั้งค่าขวดบรรจุน้ำดื่มไปแล้ว รวม 106,000 บาท นอกจากนี้ ยังลงทุนซื้ออุปกรณ์ในการประกอบอาหาร และทำน้ำดื่มอีกเกือบ 1 ล้านบาท

        แต่ปรากฏว่า น้ำดื่มที่ทำส่งในวันแรก เมื่อ 3 พ.ย. ผู้ว่าจ้างมารับไปแล้ว นำกลับมาส่งคืน โดยอ้างว่า ไม่ผ่านมาตรฐานที่กำหนด และจะต้องเสียค่าปรับ 150,000 บาท แต่ให้ทำน้ำดื่มให้ใน วันที่ 4 พ.ย.เพื่อเป็นการหักลบกับค่าปรับ ส่วนข้าวกล่อง เริ่มทำวันที่ 5 พ.ย. เป็นวันแรก จำนวน 10,000 กล่อง ซึ่งแล้วเสร็จตามเวลาที่ระบุในสัญญา แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยง และยื้อเวลา รวมทั้งไม่รับข้าวกล่องที่ทำไว้ไปส่งโรงงาน

        “ทุกอย่างเร่งทำกันมา ต้องอดหลับอดนอน แต่ไม่ได้เงินแม้แต่บาทเดียว จึงตัดสินใจไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาพูดคุยแล้ว ซึ่งดิฉันได้เรียกร้องให้ทางบริษัทจ่ายค่าเสียหายจำนวน 299,000 บาท เป็นค่าสัญญา ค่าอุปกรณ์ และค่าจ้างแรงงาน ภายในวันที่ 12 พ.ย. 2561 แต่ไม่จ่ายตามที่ตกลง ก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป”

ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/local/detail/9610000111149

 

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.02 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ