หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"กล้ามเนื้อที่แข็งแรงที่สุดในร่างกายคือลิ้น..รู้นะคิดอะไรอยู่ "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
"ปานเทพ" ลั่น เดินหน้าสู้เรื่องพลังงานต่อ ท้า "ปิยสวัสดิ์" ถ้าไม่กลัวซักค้านจริง ขึ้นเวทีอภิปราย 8 พ.ย.นี้

อัฟเมื่อ วันที่ 07 พฤศจิกายน 2561 เวลา : 11:51:32        พิมพ์ไทยออนไลน์ // "ปานเทพ" ย้ำ เดินหน้าสู้เรื่องพลังงานต่อ ประเดิมงานเสวนา "กระชากหน้ากากพลังงานก่อนปรับ ครม." 8 พ.ย.นี้ อภิปรายประเด็นซักค้าน "ปิยสวัสดิ์" ที่ชิงถอนฟ้องไปก่อน ท้าขึ้นเวทีอภิปรายสลับกันได้เลย ถ้าไม่กลัวซักค้านจริง

        วานนี้ (6 พ.ย.) นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ เครือข่ายประชาชนปฏิรูปพลังงานไทย (คปพ.) ร่วมสนทนาในรายการ "คนเคาะข่าว" ออกอากาศทาง สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมช่อง "นิวส์วัน" ในหัวข้อ "จุดยืนปานเทพ หลังปิยสวัสดิ์ถอนฟ้อง" ตอนที่ 2

        โดยกล่าวว่า การที่นายปิยสวัสดิ์ ถอนฟ้องในครั้งนี้ ทำให้รู้ว่าถ้าผู้ถูกฟ้องไม่ต้องการไกล่เกลี่ย อย่าไปยอมเซ็นชื่ออะไร ให้ทนายโจทก์ไปเซ็นต่อศาลเอาเอง ครั้งนี้ตนยอมรับว่าพลาด เพราะไม่เชี่ยวพอทางกฎหมาย เลยเป็นผลให้ไม่สามารถฟ้องกลับได้

        นายปานเทพ กล่าวต่อว่า บทความ "บันทึกลับ! ไพ่ฝากจากทักษิณในรัฐบาลทหาร" ที่เกิดการฟ้องร้องนั้น ตนมีเจตนาเขียนเพื่อตั้งคำถามกับเหตุกาณ์ที่บังเอิญหรือเจตนาหรือไม่อย่างไร คือมี 2 บริษัท บริษัทนึงเคยรู้จัก นายทักษิณ มาสัมปทานปิโตรเลียม เป็นบริษัทเพิ่งตั้งใหม่ ทุนจดทะเบียนไม่เยอะ แล้วมาถือหุ้นกับบริษัทชิปปิง และได้รับสัมปทานรวม แต่ว่าหนังสือที่ได้รับนั้นเป็นหนังสือรับรองจากธนาคารที่สงสัยว่าถูกต้องหรือไม่ เพราะ 2 รายนี้ไม่เคยมีอุปกรณ์ ไม่เคยมีประสบการณ์ ทำได้ไหมที่มาขอสัมปทานรวม แล้วขอเยอะด้วยจำนวน 3.78 หมื่นตรารางกิโลเมตร นายปิยสวัสดิ์เข้ามาได้ 16 วัน ก็เสนอเข้า ครม. ให้สัมปทานรอบที่ 19 ตนใช้คำว่าเร่งรัด ซึ่งนายปิยสวัสดิ์บอกว่าคำนี้ทำให้เขาเสียหาย

        หลังจากนั้นมีการโอนสัมปทานให้กลุ่มเพิร์ลออย ปรากฎว่าเพิร์ลออยถูกซื้อกิจการโดยบริษัทลูกของกลุ่มทุนธุรกิจที่ดูไบ ซึ่งบังเอิญกลุ่มทุนนี้ไปซื้อสโมสรแมนฯซิตี้จากทักษิณ 1 หมื่นล้าน โดยที่ทักษิณซื้อมา 5 พันล้าน ลองคิดดูจะเกิดคำถามอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

        นายปานเทพ กล่าวต่ออีกว่า นายปิยสวัสดิ์สมัยรัฐบาลนายชวน หลีกภัย ก่อนพ้นจากตำแหน่งเลขานุการของ นายศุภชัย พานิชภักดิ์ ซึ่งเป็นประธาน กพช. มีมติให้ ปตท. ต้องแยกท่อส่งก๊าซออกมาอย่างเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นจะเป็นการผูกขาด แต่พอสมัยรัฐบาลทักษิณ นายปิยสวัสดิ์กลับมาเป็นเลขานุการของ นายพิทักษ์ อินทรวิทยนันท์ ประธาน กพช. กลับมีมติใหม่ไม่ต้องแยกท่อก๊าซก่อนการแปรรูป ปตท. แต่ให้แยกหลังระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แล้ว 1 ปี อยู่อีกรัฐบาลบอกให้แยกท่อก๊าซก่อน พออีกรัฐบาลบอกให้แยกทีหลัง ทรัพย์สินที่จะตกเป็นของรัฐ ก็เลยตกเป็นของ ปตท. บทความที่ตนเขียนอ้างอิงจากเอกสารราชการทั้งสิ้น ถ้ายังติดใจอยู่ฟ้องได้ หรือถ้าเห็นว่าสิ่งที่เขียนไม่ถูก อภิปรายคู่กันได้

        นายปานเทพ ยังกล่าวว่า เชิญชวนร่วมฟังเสวนาวิชาการ "กระชากหน้ากากพลังงานก่อนปรับ ครม." วันที่ 8 พ.ย.นี้ ที่อาคาร TST ซึ่งตนจะนำคำถามที่จะซักค้านนายปิยสวัสดิ์ในศาล แต่ชิงถอนฟ้องไปก่อน คัดออกมาอภิปรายประมาณ 10 คำถามจาก 500 คำถาม และประเด็นสำคัญ ต้องมีรัฐมนตรี4 ท่านพ้นตำแหน่งเพราะไปทำพรรคการเมือง ตนสงสัยว่าจะมีคนเป็นอัศวินขี่ม้าขาวเข้ามาควบตำแหน่งรมว.พลังงานเพื่อประเคนเอราวัณ-บงกชหรือไม่

        ตนอยากขอเรียนเชิญนายปิยสวัสดิ์มาขึ้นเวทีกลางเลย ผลัดกันอภิปรายคนละรอบสลับกัน ให้เวลาเท่ากัน ถ้าไม่กลัวซักค้านจริงต้องกล้ารับคำท้านี้.

ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/onlinesection/detail/9610000111030

 

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.02 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ