หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"ประเทศซาอุดิอาระเบียไม่มีแม่น้ำ..แค่น้ำมันก็รวยแล้วพี่ "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
"ปานเทพ" ยัน "ปิยสวัสดิ์" ถอนฟ้องเองแบบไร้ข้อแลกเปลี่ยน แจงคำ "ไกล่เกลี่ย" ทำคนเข้าใจผิด

อัฟเมื่อ วันที่ 06 พฤศจิกายน 2561 เวลา : 08:25:35        พิมพ์ไทยออนไลน์ // "ปานเทพ" ยัน "ปิยสวัสดิ์" ถอนฟ้องเองแบบไม่มีข้อแลกเปลี่ยนใด0ๆ ทั้งสิ้น คาด หวั่นโดนซักค้าน เพราะตนยืนกรานต้องเข้าสู่กระบวนการไต่สวนให้ได้ แจงคำ "ไกล่เกลี่ย" เป็นกระบวนการของ ศาล นึกไม่ถึงจะเอาคำนี้มา ทำประชาชนเข้าใจผิดว่ามีการตกลงอะไรกัน

        วานนี้ (5 พ.ย.) นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ เครือข่ายประชาชนปฏิรูปพลังงานไทย (คปพ.) ได้ร่วมสนทนาในรายการ "คนเคาะข่าว" ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมช่อง "นิวส์วัน" ถึงประเด็นที่ นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ อดีตประธานกรรมการ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้ถอนฟ้องคดีหมิ่นประมาท

        โดย กล่าวว่า จากบทความที่ตนเขียน "ไพ่ฝากจากทักษิณในรัฐบาลทหาร" 10 ตอนรวด เมื่อปี 2560 เขียนวันแรกก็คิดไว้แล้วว่าจะถูกฟ้อง และได้คิดแล้วว่าจะขึ้นซักค้านว่าอะไร ตนยินดีที่จะถูกฟ้อง จะได้มีโอกาสซักค้านคนที่เกี่ยวข้อง

        นายปานเทพ กล่าวอีกว่า พอโดนฟ้อง ศาล ก็จะให้เข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ย เพราะศาลมีคดีเยอะ มันเป็นนโยบายศาล ศาลได้ออกจดหมายถึงตน 3 ครั้ง เพื่อมาไกล่เกลี่ย ตนไม่ไปทั้ง 3 ครั้งเลย เพราะต้องการให้นัดไต่สวนมูลฟ้อง ซึ่งวันนั้น นายปิยสวัสดิ์ ต้องมา ส่งทนายมาไม่ได้ แล้วตนจะขอซักค้านด้วยตัวเอง จนกระทั่งถึงวันนัดไต่สวนมูลฟ้อง ผู้พิพากษา ก็ยังจะให้ไกล่เกลี่ย แต่ตนยืนยันตั้งแต่ครั้งแรกเลย จะขอซักค้านเอง ไม่ขอไกล่เกลี่ย นายปิยสวัสดิ์ ขอให้ลบบทความ ตนไม่ยอม จนกระทั่ง ขอให้แค่ลบลิงค์บทความออกจากเฟซบุ๊ก ตนก็ไม่ยอม ศาลได้นัด วันที่ 1 พ.ย. 2561ตนตั้งใจไปซักค้าน เตรียมเอกสาร และคำถามมาอย่างต่อเนื่อง แต่ นายปิยสวัสดิ์ ไม่มา เป็นความบังเอิญหรือตั้งใจไม่อยากให้ตนซักค้านหรือไม่ มีเพียงทนายมา 2 คน เตรียมเอกสารมาล่วงหน้า แสดงว่า ตั้งธงมาแล้วว่าจะถอนฟ้อง ไม่ใช่ทำโดยพลการแบบที่ นางอานิก อัมระนันทน์ บอก

        นายปานเทพ กล่าวด้วยว่า กระบวนการก่อนหน้า ศาล เสนอให้ นายปิยสวัสดิ์ ถอนฟ้อง เพื่อไม่ให้เข้าสู่กระบวนการไต่สวนแล้ว จะต้องโดนยกคำร้อง เพราะไม่มีมูล ทนาย มาบอกว่านายปิยสวัสดิ์ ตัดสินใจถอนฟ้อง โดยที่ตนไม่ต้องทำอะไรเลย ตนไม่เคยแลกเปลี่ยนอะไรด้วยสักอย่าง แล้วที่บอกว่า ไกล่เกลี่ยนั้น เป็นขั้นตอนกระบวนการของศาล เพราะยังไม่เข้าสู่กระบวนการไต่สวน นี่เป็นบทเรียน เพราะนึกไม่ถึงว่า หลังจากนั้น จะเอาคำว่าไกล่เกลี่ยมาทำให้เข้าใจผิดว่า มีการตกลงอะไรกันบางอย่าง.

ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/onlinesection/detail/9610000110610

 

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.02 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ