หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"หอยทากสามารถนอนหลับได้ 3 ปี!..ลืมตื่นไปเลย "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
ศาลไม่ให้ประกัน 5 ผู้ต้องหา ยิงอริโต๊ะสนุกเกอร์ประตูน้ำ ทำนักท่องเที่ยวตาย

อัฟเมื่อ วันที่ 10 ตุลาคม 2561 เวลา : 20:31:54

ศาลไม่ให้ประกัน 5 ผู้ต้องหา ยิงอริโต๊ะสนุกเกอร์ประตูน้ำ ทำนักท่องเที่ยวตาย


         พิมพ์ไทยออนไลน์ // ตำรวจนำตัว 5 ผู้ต้องหาพยายามฆ่าผู้อื่น จากการก่อเหตุยิงคู่อริ กลุ่มโต๊ะสนุกเกอร์ ย่านประตูน้ำ ฝากขังต่อ ศาลอาญา ผู้ต้องหาขอประกันตัว แต่ศาลไม่ให้ประกัน เหตุเป็นคดีร้ายแรง

        ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เวลา 14.00 น. วันที่ 10 ต.ค. ร.ต.อ.ศิริพงษ์ เพ็งมณี พนักงานสอบสวนสน.พญาไท นำตัว นายปรีชา ศักดิ์อุดมไพศาล อายุ 28 ปี หรือ ฉายา ตั้ม ตึกแดง, นายประมุข จันท์เสนานนท์ หรือ เบิร์ด อายุ 34 ปี ,นายสมชาย แซ่ปัง หรือ ปัง อายุ 35 ปี, นายธัชกร พรภักดี หรือ บลู อายุ 48 ปี และ นายภิรมเวศน์ อภินรชาติ หรือ หนึ่ง อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาลงวันที่ 9 ต.ค.61 คดีร่วมกันนำอาวุธปืนกระสุน กราดยิงคู่อริกลุ่มโต๊ะสนุกเกอร์ย่านประตูน้ำ มายื่นคำร้องขอฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-21 ต.ค.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นต้องสอบสวนพยานบุคคลอีก 30 ปาก และรอผลการตรวจลายพิมพ์มือประวัติผู้ต้องหาจากกองทะเบียนประวัติอาชญากรกับรายงานชันสูตรพลิกศพผู้ตาย จากโรงพยาบาลตำรวจและรายงานชันสูตรบาดแผลจากโรงพยาบาลราชวิถีและโรงพยาบาลจุฬาฯ

        รวมทั้งผลการตรวจของกลางจากกองพิสูจน์หลักฐานด้วย โดยแยกสำนวนฝากขังผู้ต้องหาทั้งห้า เป็น 5 สำนวน พร้อมคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมด เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง กับขณะนี้ก็กำลังติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาอื่นที่ศาลอาญาได้ออกหมายจับไว้แล้วมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปด้วย

        โดยคำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์ของกลุ่มผู้ต้องหาว่า เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา เวลา 18.20 น.กลุ่มของผู้ต้องหากับกลุ่มโต๊ะสนุกเกอร์ ซึ่งตั้งอยู่กลางแจ้งเป็นเต็นท์ผ้าใบ ได้พูดคุยปรับความเข้าใจกรณีที่ผ่านมา นายพรเทพ พุ่มพวง หรือ เพชร, นายหนุ่ม กระต่ายทอง หรือ หนุ่ม, นายศรราม ภูผลผัน หรือ โจ และ นายยา ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง กับพวกที่พักอาศัยอยู่ย่านประตูน้ำบริเวณที่เกิดเหตุ ได้มีปัญหากัน โดยได้นำโพยทายผลพนันฟุตบอลมาวางที่โต๊ะสนุ้กเกอร์ของกลุ่มผู้ต้องหาคดีนี้ ซึ่งกำลังดูแลให้ลูกค้ามาแทงการพนัน แล้วเกิดความวุ่นวายรบกวนลูกค้าที่มาใช้บริการโต๊ะสนุกเกอร์จนสร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มของนายพรเทพ แล้วพูดจาท้าทายกันและไม่สามารถตกลงกันได้ ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะแยกย้ายกันไป

        จนกระทั่งกลุ่มของผู้ต้องหาได้โทรศัพท์เรียกพรรคพวกให้มาสมทบอีกประมาณ 19 คน ซึ่งพากันเดินไปยังบ้านพักของนายพรเทพ ที่อยู่ห่างจากโต๊ะสนุกเกอร์ประมาณ 400 เมตร เพื่อพูดคุยแต่ก็ยังตกลงกันไม่ได้ ซึ่งระหว่างนั้นก็ท้าทายให้ไปพบกัน กลุ่มของนายพรเทพจึงเดินตามออกไป จากนั้นวันที่ 7 ต.ค.เวลา 21.30 น. กลุ่มผู้ต้องหาและกลุ่มของนายพรเทพก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กัน จนเป็นเหตุให้นายพรเทพได้รับบาดเจ็บ, ถูกยิงที่ฝ่ามือซ้ายจนกระดูกแตก และ นายทักษิณ สุขเอียด ถูกยิงที่บริเวณลูกอัณฑะทะลุก้น ขณะที่เชื่อว่าลูกกระสุนที่มาจากฝ่ายของนายพรเทพ ได้พลาดไปถูกนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย กระสุนเข้าที่หน้าท้องเสียชีวิต และยังมีนักท่องเที่ยวชาวอินเดียกับชาวลาวอีก 1 คน ซึ่งอยู่บริเวณที่เกิดเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัส

        ต่อมา ช่วงเย็นวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา นายปรีชา หรือ ตั้ม ได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สน.พญาไท และได้รับมอบตัว นายประมุข หรือ เบิร์ด, นายสมชาย หรือ ปัง, นายธัชกร หรือ บลู ผู้ต้องหาตามหมายจับและจับกุม นายภิรมเวศน์ หรือ หนึ่ง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พญาไท แล้วแจ้งกล่าวหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น โดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288, ร่วมกันชุลมุนต่อสู้ระหว่างบุคคลตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป และบุคคลหนึ่งไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เข้าร่วมในการกระทำนั้นหรือไม่ ได้ถึงแก่ความตายและได้รับอันตรายสาหัส ตามมาตรา 294, 299 และร่วมกันพาอาวุธไปในเมืองฯ โดยไม่มีเหตุสมควร มาตรา 371 และมีอาวุธปืนกับเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในที่ชุมชนและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ. 2490 มาตรา 7, 8 ทวิ, 72 วรรคหนึ่ง, 72 ทวิ วรรคสอง ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83, 80 โดยชั้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้งห้าให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เหตุเกิดที่ลานจอดรถห้างวอเตอร์เกท พาวิลเลี่ยน แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

        ต่อมา ญาติผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดรายละ 60,000 บาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว ทั้ง 5 ราย ระหว่างฝากขัง ซึ่งเป็นการยื่นหลักทรัพย์ตามเกณฑ์ร้อยละ 20 จากวงเงินเต็มที่ศาลกำหนดหลักทรัพย์การยื่นประกันตัวข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นฯ อยู่ที่จำนวน 300,000 บาท พร้อมกับความสมัครใจของผู้ต้องหาเอง ที่ยินยอมจะติดอุปกรณ์ EM หรือ กำไลข้อเท้าระหว่างประกันตัว

        แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 16.00 น.เศษ ศาลได้พิเคราะห์คำร้องและพฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่า เป็นเรื่องร้ายแรง ประกอบกับพนักงานสอบสวนยังสอบพยานบุคคลไม่แล้วเสร็จ และคัดค้านการประกัน ในชั้นนี้ หากปล่อยชั่วคราวเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน จึงได้ยกคำร้องขอประกันตัวผู้ต้องหาทั้งห้า จากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ก็ได้ควบคุมตัวทั้งหมดไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/crime/detail/9610000101548

 

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.02 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ