หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"น้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศไทย คือ น้ำตกสาริกา จังหวัดนครนายก..อยากไปจัง "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
หนุ่มตุ๊กตุ๊กล้อม Grab เผยเดือดร้อนต้องเลิกขับ - รถรับจ้างเชียงใหม่รวมเงินช่วยจ่ายค่าปรับ

อัฟเมื่อ วันที่ 10 ตุลาคม 2561 เวลา : 08:22:39

หนุ่มตุ๊กตุ๊กล้อม Grab เผยเดือดร้อนต้องเลิกขับ - รถรับจ้างเชียงใหม่รวมเงินช่วยจ่ายค่าปรับ


         พิมพ์ไทยออนไลน์ // หนุ่มตุ๊กตุ๊กเชียงใหม่ในคลิปล้อม GrabCar เผยเดือดร้อนต้องเลิกขับรถ ผันตัวเป็นคนช่วยหาลูกค้าได้ครั้งละ 10-20 บ. ย้ำไม่ทำซ้ำ แจงโซเชียลฯ แชร์ภาพได้รับมอบเงินจากกลุ่มรถรับจ้างรวบรวมช่วยจ่ายค่าปรับ ปัดหนุนก่อเหตุอีก

        จากกรณีที่โซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2561 ที่กลุ่มคนขับรถรับจ้างสาธารณะทั้งรถสี่ล้อแดง และรถตุ๊กตุ๊ก ปิดล้อมรถ GrabCar ที่มารับผู้โดยสาร เพื่อให้ยกเลิกการรับผู้โดยสาร บริเวณด้านหน้าสถานีขนส่งอาเขต จังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะคนขับรถตุ๊กตุ๊กที่แสดงพฤติกรรมก้าวร้าว จนกระทั่งเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักและเจ้าหน้าที่มีการติดตามจนพบตัวนายรุ่งรุจ จินาเรือน อายุ 37 ปี คนขับรถตุ๊กตุ๊ก ที่ปรากฏในคลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมทั้งมีการดำเนินการตามกฎหมาย ขณะที่ล่าสุดพบว่าโซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่ภาพถ่ายที่ตัวแทนกลุ่มรถรับจ้างสาธารณะมอบเงินให้แก่นายรุ่งรุจ ซึ่งมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นและตั้งข้อสังเกตว่าการเป็นสนับสนุนให้แสดงพฤติกรรมอย่างที่ปรากฏในคลิปหรือไม่

        วานนี้ (9 ต.ค. 61) นายรุ่งรุจเปิดเผยว่า จากกรณีที่มีผู้นำภาพตัวแทนกลุ่มรถรับจ้างสาธารณะเชียงใหม่มอบเงินให้นั้น เป็นการมอบเงินให้เพื่อเป็นกำลังใจและช่วยเหลือเป็นค่าใช้จ่ายจากการที่ต้องไปเสียค่าปรับ รวมทั้งการถูกดำเนินคดีจากกรณีที่เกิดขึ้น โดยกลุ่มรถรับจ้างสาธารณะทั่วทั้งเชียงใหม่ช่วยกันรวบรวมคนละเล็กละน้อยนำมามอบให้ เหตุผลส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนเหล่านี้ต่างรู้อัดอั้นมานานจากการที่ถูก GrabCar แย่งรับผู้โดยสารและทำให้ขาดรายได้ที่ปกติไม่ได้มากมายอยู่แล้ว แต่กลับยิ่งลดน้อยลงไปอีก โดยที่หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องไม่สามารถช่วยเหลือแก้ไขปัญหาได้ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ขึ้น ซึ่งตัวเองเสียใจและขอโทษที่ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีขึ้นกับกลุ่มรถรับจ้างสาธารณะและการท่องเที่ยวของเชียงใหม่

        อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าการมอบเงินดังกล่าวนั้นไม่ได้เป็นการสนับสนุนให้ตัวเองก่อเหตุลักษณะดังกล่าวอีก และย้ำว่าตัวเองจะไม่ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอีกอย่างแน่นอน เพราะทุกวันนี้ได้รับความเดือดร้อนมากพอแล้วจากเหตุดังกล่าวที่ทำให้ไม่สามารถกลับไปขับรถรับจ้างได้อีก จนขาดรายได้เลี้ยงดูครอบครัว ต้องหันไปทำมาหากินด้วยการช่วยหาลูกค้าให้กับรถรับจ้างสาธารณะคันอื่นแทน โดยอาศัยว่าตัวเองพอจะสื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาจีนได้บ้าง แล้วได้รับส่วนแบ่งครั้งละ 10-20 บาท หรือแล้วแต่จะให้ ทำให้พอจะมีรายได้บ้างเล็กๆ น้อยๆ พร้อมยืนยันว่าหากเจอเหตุการณ์ GrabCar มารับผู้โดยสารต่อหน้าต่อตาอีก จะเข้าไปร้องขอดีๆ ไม่ให้รับผู้โดยสาร และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมาย

        ขณะเดียวกัน นายรุ่งรุจเปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดกรณีดังกล่าวขึ้น พบว่าเจ้าหน้าที่ทั้งจากสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ และตำรวจ มีการกวดขันจับกุมผู้ที่นำรถยนต์ส่วนบุคคลมาเป็น GrabCar รับส่งผู้โดยสารเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม พบว่ามีการดำเนินการอยู่ช่วงหนึ่งประมาณ 2-3 วันเท่านั้น จากนั้นก็กลับเข้าสู่วังวนปัญหาเดิมๆ จึงอยากวิงวอนขอความเห็นใจจากหน่วยงานราชการให้เร่งจัดการปัญหานี้อย่างจริงจังและทำให้หมดสิ้นไปเสียที โดยย้ำว่ากลุ่มรถรับจ้างสาธารณะเชียงใหม่ไม่ขัดขวาง GrabCar ที่จะบริการรับส่งผู้โดยสาร เพียงแต่เรียกร้องให้มีการนำรถเข้าสู่ระบบรถรับจ้างสาธารณะให้ถูกต้องตามกฎหมายเหมือนกัน.

ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/local/detail/9610000101075

 

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.02 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ