หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"เมืองที่มีประชากรอยู่มากที่สุดคือ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น..ว่าจะไปอยู่แล้วเชียว "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
“กลุ่มออฟโรด” เรียกศรัทธา “ต่อต้าน OFF ROAD เข้าป่าล่าสัตว์” ชี้ข่าว “ปลัดหมีขอ” สลดใจไม่กล้าขับโฟร์วีล

อัฟเมื่อ วันที่ 09 ตุลาคม 2561 เวลา : 20:21:56

“กลุ่มออฟโรด” เรียกศรัทธา “ต่อต้าน OFF ROAD เข้าป่าล่าสัตว์” ชี้ข่าว “ปลัดหมีขอ” สลดใจไม่กล้าขับโฟร์วีล


         พิมพ์ไทยออนไลน์ // “นายโอม คนย่ำป่า” เจ้าของรายการ “โรงเรียนของหนู” สลดใจ “ปลัดหมีขอ” ขนออฟโรดล่าสัตว์ป่าไทรโยค ขอชาวออฟโรดด้วยกันออกแคมเปญ “ต่อต้าน OFF ROAD เข้าป่าล่าสัตว์” เรียกศรัทธาสังคม หลังถูกมองเถื่อน ถ่อย ไร้สาระตลอด ทั้งที่ทำงานจิตอาสาแทบตาย

        จากกรณีที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เข้าจับกุมกลุ่มรถออฟโรด 6 คัน มีผู้โดยสารรวม 15 คน หนึ่งในนั้นมี นายวัชรชัย สมีรักษ์ หรือ “ปลัดแมน” ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ หลังได้รับรายงานว่า มีการแอบอ้างว่าได้รับอนุญาตจากห้วหน้าหน่วยฯ ให้เข้าไปพักค้างแรมในพื้นที่ป่าบริเวณสำนักสงฆ์เต่าดำ โดยนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาวุธปืนเข้าไปด้วย ตรวจสอบโดยละเอียด พบปืนไรเฟิลติดกล้องและอุปกรณ์เก็บเสียง, ปืนพกขนาด 9 มม. 1 กระบอก และซากสัตว์ป่า อุ้งเท้าหมีขอ จำนวน 4 เท้า ภายในรถยนต์หมายเลขทะเบียน 2 ฒง 3555 กรุงเทพมหานคร ที่มี นายอนุสรณ์ เรือนงาม แจ้งว่า เป็นอาสารักษาดินแดน (อส.) เมืองกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 7 ต.ค.

        เฟซบุ๊ก “นายโอม คนย่ำป่า” หรือ นายอัครวุฒิ จันทร์ขจร หรือ โอม ผู้อำนวยการสร้างรายการโทรทัศน์ “โรงเรียนของหนู” ที่มีชื่อเสียงในอดีต ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “มีข่าวว่าออฟโรดเข้าป่าล่าสัตว์ ผมเห็นข่าวนี้แล้ว รู้สึกว่า เราชาวออฟโรดกำลังถูกคนบางกลุ่ม ทำลายศรัทธาของชาวออฟโรดจิตอาสาลง เพราะกว่าที่พวกเราทุกกลุ่มจะสร้างศรัทธาขึ้นมาได้ขนาดนี้ สำหรับตัวผมเอง ผมใช้เวลาให้ผู้คนเข้าใจจิตอาสาของคนที่ใช้รถโฟร์วีล ผมใช้เวลามาเกือบ 30 ปี แล้วก็มีกลุ่มอื่นอื่นอีกตามมาบางกลุ่มไม่น้อยกว่า 20 ปี ที่สะสมศรัทธามา

        เมื่อก่อนคนทั่วไปมองพวกออฟโรดว่าเป็นพวกเถื่อน ถ่อย ไร้สาระ แต่พอมีการใช้รถโฟร์วีลเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ทุกข์ยากในหลายๆ รูปแบบบ่อยเข้าๆ แล้ว ใช้เวลาสม่ำเสมอในการช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นภัยพิบัติใดๆ เราจะเห็นชาวออฟโรดนำรถออกมาช่วยเหลือประชาชนทุกเรื่องราว จนปัจจุบันประชาชนทั่วไปมองภาพชาวออฟโรดว่าเป็น ประชาชนจิตอาสาแนวหน้าของประเทศ แต่วันนี้ กลับมีกลุ่มออฟโรดกลุ่มหนึ่งเพียง 6 คัน เข้าป่า ทำลายศรัทธาที่ประชาชนมีต่อเราชาวออฟโรดลงไปจนหมด เพียงแค่สนองตันหาตนเอง

        ผมไม่คิดว่า ยังมีคนที่เห็นชีวิตสัตว์ป่าเป็นเรื่องสนุกอยู่อีก ถ้าเป็นจับปลาปูกุ้งผมจะไม่ว่าอะไรเลย แต่นี่ สัตว์ป่าประเทศเรามันเหลือน้อยเต็มที ทำไมยังต้องถึงอยากล่า อยากกินมันอีก ผมอยากให้กลุ่มออฟโรดทุกกลุ่ม แสดงพลัง และความคิดเห็นในเรื่องนี้ออกมา เพื่อปกป้องและสร้างศรัทธาที่เสียไป ให้กลับมาอีกครั้ง โดยร่วมกัน “ประณามกลุ่มที่ทำลายศรัทธาที่เรามีต่อประชาชนนี้” เพียงแค่ต่อต้านอย่างเป็นทางการ ในหน้าเฟซบุ๊กของกลุ่มท่าน และใครทราบว่าเป็นกลุ่มไหน ก็บอกกล่าวกันด้วย

         ผมเพียงได้แต่หวังว่า เราชาวออฟโรดจะช่วยกันกู้ชื่อชาวออฟโรดกลับมาได้โดยเร็ววัน ผมเองอยากให้กลุ่มที่มีฝีมือออกแบบสติกเกอร์ ออกแบบสัญลักษณ์ “ต่อต้าน OFF ROAD เข้าป่าล่าสัตว์” มา แล้วให้ทุกกลุ่ม ไปทำสัญลักษณ์นี้ติดที่รถของตน เพื่อให้ประชาชนทราบว่า เราไม่ใช่กลุ่มที่เข้าป่าล่าสัตว์ แต่เราเป็นพวกออฟโรดจิตอาสา คลายทุกข์ให้พี่น้องร่วมชาติเท่านั้น ใครเห็นดีด้วยก็ส่งเสียงมาครับ ออกแบบมาแยะๆ แล้วเรามาเลือกกันว่าแบบไหนดีที่สุด แล้วเราติดกันทั้งประเทศ เพื่อเรียกศรัทธาของเราคืนมา

        ผมบอกตรงๆ ว่า ผมเสียใจมาก ไม่กล้าขับรถโฟร์วีลเลยวันนี้ เพราะรู้ดีว่า สายตาผู้คนบนท้องถนนที่จ้องมองเรา เค้าคิดอะไรอยู่ แม้ว่าเราไม่ใช่ 6 คันนั้น ที่ทำลายศรัทธาประชาชนที่มีต่อเรา แต่ผมละอายใจแทนพวกเค้าที่กล้าทำเช่นนั้น เพียงเพื่อสนองตัณหาตนเอง ละอายจริงๆ”

ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/onlinesection/detail/9610000100981

 

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.02 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ