หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"น้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศไทย คือ น้ำตกสาริกา จังหวัดนครนายก..อยากไปจัง "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
แบบนี้ก็มีด้วย ! ชาวเน็ตแฉกลโกง พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ ช่องโหว่ระบบขนส่งไทย

อัฟเมื่อ วันที่ 07 ตุลาคม 2561 เวลา : 17:59:41

แบบนี้ก็มีด้วย ! ชาวเน็ตแฉกลโกง พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ ช่องโหว่ระบบขนส่งไทย


         พิมพ์ไทยออนไลน์ // ชาวเน็ตแชร์ประสบการณ์ หลังพบกลโกงจากกลุ่มขายของออนไลน์ หารายได้เข้ากระเป๋าเดือนละกว่า 1 ล้านบาท อาศัยช่องโหว่จากระบบข่นส่ง ห่วงครอบครัวที่มีกลุ่มผู้สูงอายุอยู่บ้านเพียงลำพัง

        เมื่อวานนี้ (วันที่ 6 ต.ค. ) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Arkom Leeo Nipatongwong” ได้ออกมาโพสต์ข้อความแฉกลโกงของผู้ขายของออนไลน์จากการคาดเดาของตนเอง พบหากทำสำเร็จเพียงครึ่งเดียวสามารถหารายได้เข้ากระเป๋าถึงเดือนละกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า

        “แม่โดนไป 200 มาส่งชื่อน้องชาย น่าทึ่งและนับถือในความขี้โกงแต่ฉลาดมากๆ ของคนจริงๆ

        วันนี้ไปเคอรี่ เห็นมีคนส่งพัสดุอยู่เจ้านึงส่งของเยอะมาก เต็มเคาน์เตอร์ทุกที่ ระหว่างที่เราส่งก็เลยถามและแอบสืบกับเจ้าหน้าที่ว่าเป็นของใคร และขายอะไรถึงได้ขายดีขนาดนี้

        “ไม่รู้เหมือนกันครับ ว่าเขาส่งอะไรแต่น่าจะเป็นพวกเครื่องประดับครับ เช่น ตุ้มหู เคสโทรศัพท์ ฯลฯ พวกนี้ครับ”

        “โอ ขายดีขนาดนั้นเลยเหรอครับของพวกนี้”

         “ไม่รู้ครับน่าจะอย่างนั้นแต่ว่าเขาก็เปลี่ยนชื่อร้านไปเรื่อยนะครับ ห้างทองมั่ง แกดเจตบลาๆ มั่ง เยอะครับ แต่ว่าส่งทุกวันเลยนะครับ วันนึงราวๆ พันกล่องได้”

        “โอโห เยอะมากๆ เลย”

        “แต่แปลกอยู่อย่างครับ ทุกกล่องเก็บเงินปลายทาง และตีกลับเยอะมาก น่าจะครึงต่อครึงเลยครับ”

        แค่นี้ผมร้องอ๋อเลย !!

        พวกนี้เขาน่าจะซื้อของจากจีนมา เคส เครื่องประดับ อะไรก็ได้ ซึ่งต้นทุนไม่น่าเกิน 10-20บาท เอามาแพคใส่กล่องและส่งไปตามที่อยู่ต่างๆ เรื่อยๆ (ซึ่งผมไม่รู้ว่าเขาเอาที่อยู่มาจากไหนนะ แต่คิดว่าไม่น่ายาก ถ้าจะเอาจริงๆ) จากนั้นพอของไปถึง คนส่วนมากก็จะจ่ายไปเพราะไม่มั่นใจว่าสั่งอะไรไปรึเปล่า และราคาแต่ละกล่องจะไม่สูงมากเป็นมาตรฐานเลย ไม่เกิน 200 บาท จึงไม่คิดมากอะไร บางทีพ่อแม่ก็รับแทน จ่ายแทน จะมีก็แค่ครึ่งนึงที่รู้ทันและไม่รับของและให้ตีคืนไป แต่ก็นั่นแหละครึ่งเดียว

        ประเด็นคือ จิตวิทยาที่เขาใช้น่ากลัวมาก เพราะคนที่ได้รับของไปถึงแม้ว่าจะไม่ได้สั่งแต่แกะออกแล้วเจอ เคส มั่ง เครื่องประดับมั่ง ก็จะรู้สึกแค่ “อะไรวะ สั่งตอนไหน?” แต่ก็ไม่ถึงกับจะไปฟ้องร้องแจ้งความเอาเรื่องให้เสียเวลา เพราะจำนวนเงินก็ไม่้เยอะมากมาย

        ทีนี้ มาดูที่เขาได้กัน ค่าส่ง 40 ค่ากล่อง 3บาท ค่าของในกล่อง 20บาท รวมต้นทุน 63บาท เก็บปลายทาง200บาท ถ้ามีคนจ่ายกำไรทันที 137บาทต่อกล่อง

        ส่งวันนึง 1000 กล่องสำเร็จ 400 กล่อง 400*137= 54,800บาท!! ต่อวัน!!

        นั่นเท่ากับเดือนนึงกำไร 1,644,000 บาท!!!??? บ้าไปแล้วจะไม่ให้ผมนับถืิอในความฉลาดโกงๆ ของเขาได้ไง อาศัยรอยโหว่ของการขนส่งไทยนิดเดียว ทำเงินได้มหาศาล จีเนียสมากๆ

        ของตีกลับมาไม่ต้องทำไรเลย เอาที่อยู่ใหม่แปะทับ แล้วก็ไปส่งใหม่ ง่ายๆสวยๆ

        แต่ไม่ใช่ว่าควรทำตามนะ เพราะเป็นการค้าที่ทุเรศมากๆ เช่นกัน นับถืิอเพียงแต่ความฉลาดและเจ้าเล่ห์ของเขาก็พอ รับประกันได้ว่าพวกนี้ทำได้ไม่เกิน 1 ปี เป็นต้องเผ่นทุกราย แต่กว่าจะถึงเวลานั้นก็ลองคำนวณเอาว่าเขาโกยไปเท่าไหร่แล้ว

        ขอทายว่าเป็นพี่จีนแน่นอนที่มาทำ ทำเสร็จหนีกลับบ้านสบายใจเฉิบ”

        ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลแล้วกว่า 600 ครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์เป็นห่วงอาจจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับครอบครัวของตนเอง ถ้าหากมีแต่ผู้สูงอายุอาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง

ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/onlinesection/detail/9610000100200

 

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.02 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ