หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"เมืองแรกในโลกที่มีประชากรมากกว่าหนึ่งล้านคน คือ กรุงลอนดอน..อ้าว เหรอ "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
สมาคมสื่อฯ พาผู้เสียหายร้อง "บช.น." สอบสน.บางนา โดนฉ้อโกงมาเกือบปี แต่คดีไม่คืบ

อัฟเมื่อ วันที่ 13 กันยายน 2561 เวลา : 22:58:07

สมาคมสื่อฯ พาผู้เสียหายร้อง


         พิมพ์ไทยออนไลน์ // เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 13 ก.ย. 61 ที่ผ่านมา นายคฑาภณ สนธิจิตร  "นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน (ประเทศไทย) "รองประธาน "เครื่องข่ายสื่อมวลต่อต้านทุจริตแห่งชาติ" (ส.ท.ช.) ได้พา นางวรรณ มุโรโอคะ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/1 ม.1ต.บ้านหม้อ อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี เข้าร้องเรียนที่ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น) โดย นางวรรณ ได้เปิดเผยว่า เมื่อประมาณเดือน มิ.ย. 2554 ตนได้ไปซื้อคอนโดมิเนียมชื่อ เอส แอน เอส ห้องที่ 188/33 ตึกจี ถ.สุขุมวิท แขวง/เขต บางนา กทม. ในราคา 3 ล้านบาท ซึ่งตนได้จ่ายเป็นเงินสดให้กับทาง คอนโดมิเนียม ไปแล้ว 2 ล้านบาท ส่วนเหลืออีก 1 ล้านบาท ต้องผ่อนกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ อีกเดือนละ1หมื่นบาท

        ซึ่งตนได้มอบหมายให้ น.ส.จารึก ศิริพรวิกิตร ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของตน ให้ช่วยนำเงินค่าผ่อนคอนโดมิเนียมอีกเดือนละ 1 หมื่นบาท ไปจ่ายกับทางธนาคารให้ด้วย โดยตนได้มอบ บัตรเอทีเอ็ม ไว้ให้กับ น.ส.จารึก เก็บเอาไว้และโอนเงินเข้าบัญชีของตนเองตลอดเวลา เพื่อที่จะให้ น.ส.จารึก นำไปจ่ายกับธนาคารอย่างต่อเนื่อง

        จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2560 ทางธนาคารได้ติดต่อมาถึงตน และแจ้งให้ทรายว่า ให้มาทำการโอนคอนโดมิเนียมที่ตนซื้อไว้ได้แล้ว เพราะชำระเงินจนครบแล้ว แต่เนื่องจากตนยังไม่สามาถมาโอนได้ เนื่องจากยังติดภารกิจสำสัญที่ประเทศญี่ปุ่น จึงได้ติดต่อและมอบหมายให้ญาติผู้หญิงที่สนิท ซึ่งเป็นญาติของตนมาทำการโอนคอนโดมิเนียมให้เป็นชื่อของเขาไปก่อน และให้รอจนกว่าตนจะกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว จึงค่อยมาโอนเป็นชื่อของตนในภายหลัง

        ต่อมา เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 2560 ตนได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว จึงได้ทราบว่า คอนโดมิเนียม ที่ตนได้ซื้อไว้นั้น ได้ถูกโอนเป็นชื่อของสามีญาติผู้หญิงที่เราไว้ใจไปแล้ว ซึ่งตนตกใจมาก และได้ทวงถามกับสามีญาติคนนี้มาโดยตลอด แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบใดๆ ทั้งสิ้น ตนจึงตัดสินใจนำหลักฐานต่างๆ เข้าแจ้งความที่ สน.บางนา เมื่อวันที่ 28 พ.ย.2560 โดยมี ร.ต.อ.ณัฐธนนท์ นับงามธนาเศรษฐ เป็นร้อยเวรสอบสวน ให้ช่วยดำเนินคดีกับสามีของญาติคนนี้ ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง และยักยอกทรัพย์ แต่นับจนถึงปัจจุบันก็เกือบ 1 ปีแล้ว ก็ยังไม่มีความคืบหน้าในคดีแต่อย่างใด มิหนำซ้ำ ยังมีคนคอยสะกดรอยตามตนตลอดเวลา สร้างความหวาดกลัวเป็นอย่างมาก เมื่อเวลาตนออกจากบ้าน เกรงกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีนี้ จึงต้องเดินทางมาร้องเรียนที่ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ให้ช่วยติดตามไปยัง สน.บางนา เจ้าของพื้นที่ๆ รับคดีไว้ว่า ผลการสอบสวนในคดีนี้ ดำเนินการไปถึงใหน และให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวและตนด้วย.

 

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.02 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ