หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"ผู้ที่เกิดเดือนมกราคม - มีนาคม มีแนวโน้มเป็นโรคจิตและโรคคลั่งมากกว่าเดือนอื่นๆ..โล่ง "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
“บิ๊กโจ๊ก” ชี้ชัด เรือนอมินี ออกทะเลฝ่าพายุ เพราะโดนเจ้าของตัวจริงสั่ง

อัฟเมื่อ วันที่ 10 กรกฎาคม 2561 เวลา : 01:21:36

“บิ๊กโจ๊ก” ชี้ชัด เรือนอมินี ออกทะเลฝ่าพายุ เพราะโดนเจ้าของตัวจริงสั่ง


         พิมพ์ไทยออนไลน์ // รอง ผบช.ทท. เร่งปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญ กลุ่มบริษัทนอมินี ข้ามชาติพื้นที่ทะเลอันดามัน ระบุ เรือคนไทยไม่ออกทะเลฝ่าพายุ มีแต่เรือนอมินีที่ถูกสั่งโดยเจ้าของตัวจริง ซึ่งไม่รู้เรื่อง ล่าสุด ได้นำตัวชาวจีนผู้จัดการ บริษัท เลซี่ แคท ทราเวล ที่เช่าเรือเซเนเรต้า ควบคุมที่ห้องกักของ ตม.ภูเก็ต แล้ว

        วานนี้ (9 ก.ค.) ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รอง ผบช.ทท.) เปิดเผยถึงการดำเนินคดีกับผู้ที่เป็นนอมินีให้กับบริษัททัวร์เข้ามาดำเนินธุรกิจการท่องเที่ยวในไทย ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญ และกลุ่มบุคคลที่เป็นนอมินีข้ามชาติ อย่างจริงจัง ตั้งแต่ปี 2558 ส่วนสาเหตุที่ต้องใช้นอมินี เพราะนายทุนต่างชาติไม่สามารถเข้ามาถือครองกิจการในประเทศไทยได้ด้วยตนเอง จึงอาศัยการจ้างคนไทยมาเป็นเจ้าของบริษัท หรือใช้วิธีสวมบัตรประชาชน แต่เนื่องจากที่ผ่านมาตำรวจปราบปรามการสวมบัตรประชาชนอย่างจริงจัง นายทุนเหล่านี้จึงเปลี่ยนมาเป็นการจ้างคนไทยมาเป็นเจ้าของกิจการ

        “เมื่อจ้างคนไทยมาเป็นเจ้าของกิจการ จึงเข้าสู่วงจรการจ้างไกด์ที่ไม่ใช่คนไทย โรงแรมที่ให้พักก็เป็นโรงแรมที่ไม่ถูกต้อง เป็นการเอาเปรียบนักท่องเที่ยว ผลร้ายที่ตามมา ทำให้เกิดกรณีเรืออับปาง เรือไฟไหม้ ตามมาเป็นระยะ การที่มีบุคคลเข้ามาเป็นเจ้าของกิจการ ที่ไม่มีความรู้จริงเรื่องเรือ ไม่มีความรู้เรื่องการดูแลรักษา การกำกับเรือ มุ่งเน้นแต่ประโยชน์ส่วนตน หาผลประโยชน์เพียงอย่างเดียว ไม่มีการคำนึงถึงความปลอดภัย” รอง ผบช.ทท.กล่าว

        พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเรือล่มครั้งนี้ คนในพื้นที่ เจ้าของกิจการคนไทย ที่เป็นเจ้าของจริงๆ ได้ให้ข้อมูลมากมาย จะเห็นได้ว่าเจ้าของกิจการจริงไม่มีใครออกเรือในวันดังกล่าว เนื่องจากเจ้าของจริงๆ ไม่มีใครอยากให้เรือเสียหาย ไม่ต้องการให้นักท่องเที่ยวได้รับอันตราย แต่บริษัทนอมินีเหล่านี้ออกเรือเพื่ออะไร เพราะมีการสั่งงานจากคนอื่น ซึ่งไม่ได้เป็นเจ้าของกิจการ เจ้าของกิจการที่แท้จริงก็ไม่รู้เรื่อง จากนี้เราจะดำเนินการทั้งเรื่องการตรวจสอบภาษี เงินทุนเอามาจากไหน จากนี้ทุกส่วนต้องร่วมกัน จากนี้ใครจะมาจดทะเบียนธุรกิจนำเที่ยว จะถูกตรวจสอบว่าปีที่ผ่านมามีการเสียภาษีเท่าไหร่ มีรายได้เท่าไหร่ จึงมาเป็นเจ้าของกิจการเงินทุนเป็นหลักล้าน เป็นการนำเงินมาจากไหน ถ้าเราไม่ปราบปรามตั้งแต่วันนี้ วิธีการอย่างนี้จะเข้ามาใช้ทรัพยากรในประเทศ และนำเงินออกไปนอกประเทศ การกระทำดังกล่าวคนไทยจะไม่มีที่ยืน ไกด์คนไทยจะไม่มีงานทำ

        ดังนั้น การกระทำดังกล่าวต้องหมดไปจากประเทศไทย จะต้องไม่มีบริษัทอย่างนี้ สำหรับผู้จัดการบริษัท เลซี่ แคท ทราเวล ที่เช่าเรือเซเนเรต้า ซึ่งเป็นคนจีน ตนได้ประสาน บช.สตม.ดำเนินการเพิกถอนวีซ่าไปแล้ว และนำตัวไปควบคุมที่ห้องกักของ ตม.ภูเก็ต พร้อมแจ้งข้อหากระทำการโดยประมาท

        พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวด้วยว่า วิธีการแก้ปัญหาเรื่องนี้ คือ ต้องดำเนินการตรวจสอบ ดำเนินคดี แล้วปิดบริษัท ถ้าไม่มีคนไทยรับเป็นเจ้าของบริษัท คนต่างประเทศก็เข้ามาทำอะไรไม่ได้ วันนี้เราต้องดำเนินคดีกับคนไทยทั้งหมดที่ทำอย่างนี้ สำหรับชื่อนายทุนเรามีข้อมูลหมดแล้ว เป็นชาวต่างชาติ ที่เป็นกลุ่มเดิมๆ และมีบางส่วนที่เป็นกลุ่มใหม่ๆ จากนี้ตนจะกวาดให้หมด ทุนต่างชาติอย่างนี้ต้องเอาออกนอกประเทศให้หมด เราจะดำเนินทางตรวจสอบทั้งหมดในฝั่งทะเลอันดามัน ใครจะว่าเป็นการเรื่องวัวหายล้อมคอกก็ไม่เป็นไร แต่เราต้องทำ เพราะถ้าไม่ทำมันก็จะเกิดอย่างนี้อีก ขอเตือนถึงคนไทยที่ยังรับหน้าเป็นนอมินี ให้เตรียมตัวได้เลย เราจะใช้มาตรการด้านกฎหมายดำเนินการอย่างเด็ดขาด.

ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/crime/detail/9610000068238

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.02 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ