หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"นีล อาร์มสตรอง ผู้เหยียบดวงจันทร์เป็นคนแรก ด้วยเท้าซ้ายของเขา..แล้วไงล่ะ "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
ขนลุก ! วิญญาณ น้องกิ๊ฟ ยังวนเวียนไม่ไปไหน นั่งร้องไห้อยากกลับบ้าน

อัฟเมื่อ วันที่ 03 มิถุนายน 2561 เวลา : 22:58:45

ขนลุก ! วิญญาณ น้องกิ๊ฟ ยังวนเวียนไม่ไปไหน นั่งร้องไห้อยากกลับบ้าน
ครอบครัว‘น้องกิ๊ฟ’นิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณยังล้งผลไม้ที่อ.มะขาม จุดรุมโทรม ขนลุกขณะทำพิธีพระสัมผัสได้ถึงวิญญาณน้องกิ๊ฟ ที่ยังคงวนเวียนไม่ไปไหน บอกเห็นน้องร้องไห้หนาวมากอยากกลับบ้าน

         พิมพ์ไทยออนไลน์ // เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. ที่ล้งผลไม้ ม.7 บ้านตะบกเตี้ย ต.ฉมัน อ.มะขาม ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.อุมาพร หอยสังข์ หรือน้องกิ๊ฟ สาววัย 21 ปี เจ้าของธุรกิจขายเครื่องสำอางออนไลน์นางแตงอ่อน คีรี ยายน้องกิ๊ฟ พร้อมกับนายเจริญ วงเวียน อายุ 41 ปี น้าชาย ตลอดจนญาติพี่น้อง เดินทางมาจากจ.ตราด พร้อมนิมนต์พระสงฆ์มาประอบพิธีเชิญวิญญาณน้องกิ๊ฟ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจทางสภ.มะขาม ส่งเจ้าหน้าที่มาร่วมสังเกตการณ์ เพื่อป้องกันการเกิดข้อพิพาทบุกรุกและรักษาความปลอดภัย อ่านข่าว ไล่เช็กวงจรปิดรายทางหาหลักฐาน คาดมีอีก 2 ราย เอี่ยวข่มขืน ‘น้องกิ๊ฟ’

        พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.เชษฐา กีชวรรณ ผกก.สภ.มะขาม นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางติดตามมาด้วย เพื่อชี้จุดต่างๆ ในที่เกิดเหตุให้ญาติได้รับทราบทั้งห้องพักที่พบศพน้อง และบริเวณจุดที่ต้องหาทิ้งถุงยางอนามัยของกลาง พร้อมกับชี้แจ้งความคืบหน้าของคดี

        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางญาติจัดนำตะเกียงน้ำมัน ดอกไม้ ธูป เทียน กระดาษเงิน กระดาษทอง มาใช้ประกอบการทำพิธี พร้อมกันนี้ยังนิมนต์ พระไอซ์ ชินนะวะโร พระจากวัดคลองใหญ่ จ.ตราด ซึ่งเป็นพระที่ครอบครัวเคารพศรัทธา มาประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณน้องกิ๊ฟ โดยปักธูป 9 ดอก จุดเทียน 1 เล่ม ที่ข้างล้ง เพื่อบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง สัมภเวสี จากนั้นจึงทำพิธีเรียกวิญญาณน้องกิ๊ฟที่บริเวณหน้าห้อง โดยเคาะประตูเรียก 3 ครั้งเพื่อเรียกวิญญาณน้องกิ๊ฟเข้ามาที่ โดยนำตุ๊กตาเด็กผู้หญิงมาใช้เป็นร่างสถิตแทน

        พระไอซ์ ชินนะวะโร พระจากวัดคลองใหญ่ จ.ตราด กล่าวภายหลังจากประกอบพิธีว่า เป็นความประสงค์ของญาติผู้เสียชีวิต ที่มีเจตจำนงต้องการเชิญดวงวิญญาณของผู้วายชนม์กลับสู่บ้านเกิด และทั้งนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โดยระหว่างทำพิธีสัมผัสได้ถึงดวงวิญญาณของน้องกิ๊ฟ ที่ยังคงสิงสถิตวนเวียนอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยนั่งคุกเข่าร่ำไห้อยู่ข้างตัวพระอาจารย์ เมื่อพบเห็นญาติมาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ

        นอกจากนี้ ยังสัมผัสได้ว่าน้องกิ๊ฟอยู่ในอาการหนาวเย็นและหิวมาก ทั้งนี้เกิดจากตลอดเกือบ 10 วันที่ผ่านมาหลังจากเสียชีวิต ไม่มีใครเชิญดวงวิญญาณและทำบุญมาให้ ซึ่งจากการเสียชีวิตลักษณะนี้ดวงวิญญาณจะกลายเป็นสัมภเวสีวิญญาณเร่รอน หรือวิญญาณตายโหง

        โดยน้องกิ๊ฟ บอกว่า อยากจะกลับบ้าน แต่กลับไม่ได้ เนื่องจากมีเจ้าที่และวิญญาณที่สิงสถิตที่บริเวณสะพานห้ามวิญญาณน้องกิ๊ฟผ่าน ต้องทำพิธีเชิญวิญญาณเท่านั้น

        ด้าน พ.ต.อ.เชษฐา กีชวรรณ ผกก.สภ.มะขาม กล่าวถึงคืบหน้าของคดี โดยเฉพาะในเรื่องผู้ต้องสงสัยอีก 2 คน ที่คาดว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี ว่าทางตำรวจสืบสวนชุดคลี่คลายคดีได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในสถานบันเทิงที่เกิดเหตุ ที่ยังไม่ได้นำมาเผยแพร่ เนื่องจากจะต้องใช้เป็นหลักฐานในการประกอบสำนวนคดี ประกอบคำให้การของพยานแวดล้อมหลายปากที่ให้การสอดคล้องตรงกันว่า อาจจะมีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 4 คน

        โดยในขณะนี้ทางตำรวจอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นและรัดกุม โดยเฉพาะอาจจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่ากลุ่มผู้ต้องหาจะขับรถกระบะพาน้องกิ๊ฟออกมาจากสถานบันเทิงมายังล้งที่เกิดเหตุ ซึ่งมีระยะทางกว่า 40 กม. เพื่อเกิดความชัดเจนว่าผู้ต้องสงสัยอีก 2 คน อาจจะมาสมทบระหว่างทางหรือไม่และตรงจุดใด

        อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน และจากคำให้การของพยานแวดล้อม เพื่อจะให้การทำงานรัดกุมและชัดเจน ทั้งนี้หากสืบสวนแล้วพบว่าผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คน มีส่วนรู้เห็นหรือมีส่วนเกี่ยวข้อง ทางเจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายศาลอนุมัติหมายจับทันที.

ขอขอบคุณ ข่าวสดออนไลน์
https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_1166679

 

 

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.03 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ