หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"เอสกิโมใช้ตู้เย็น เพื่อป้องกันไม่ให้อาหารเย็นจนเป็นน้ำแข็ง..ใช้ผิดวิธีนะเนี่ย "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
แฉ ! มาเฟียกลับเข้ารุมทึ้งผลประโยชน์ใน “คำชะโนด” อีก เหิมหนักถึงขั้นขู่ฆ่าปลัดอำเภอ

อัฟเมื่อ วันที่ 11 เมษายน 2561 เวลา : 11:34:22

แฉ ! มาเฟียกลับเข้ารุมทึ้งผลประโยชน์ใน “คำชะโนด” อีก เหิมหนักถึงขั้นขู่ฆ่าปลัดอำเภอ


         พิมพ์ไทยออนไลน์ // แฉเหลือบหากินจากพลังศรัทธาประชาชนในดินแดน คำชะโนด ! กลับเข้าพื้นที่รุมทึ้งผลประโยชน์อีก หลังทหารถอนกำลังออก ให้ทางอำเภอบ้านดุง ร่วมกรรมการคำชะโนด ดูแลกันเอง ซ้ำ ขู่ฆ่าหมายเอาชีวิต ปลัดอำเภอ ด้าน ผบ.มทบ.24 ยอมรับ มีปัญหาเรื่องผลประโยชน์จริง เฉพาะยอดเงินบริจาคแต่ละเดือนสูงนับล้านบาท ทั้งปัญหาเรียกเก็บส่วยจากพ่อค้าแม่ค้าล็อตเตอร์รี่ ร้านค้าต่างๆ แม้พ่อพราหมณ์ที่เข้าไปทำพิธี มีการซื้อขายตำแหน่งถึง 50,000 บาท

        หลังจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์ “คำชะโนด” อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี มีประชาชนหลั่งไหลเข้ามาสักการะ กราบไหว้ขอพรจากปู่ศรีสุทโธเป็นจำนวนมากตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้เกิดรายได้หมุนเวียนภายในวังคำชะโนดแต่ละวันจำนวนไม่น้อย ทั้งการจัดระเบียบคนเช่าขายของ, แผงล็อตเตอร์รี่และเงินบริจาคหรือแม้แต่การทำพานบานศรีขายให้นักท่องเที่ยว

         ผลประโยชน์ที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่องและเพิ่มขึ้นดังกล่าว ได้มีกลุ่มผู้มีอิทธิพลและมีกลุ่มคนตั้งตัวเป็นเหมือนมาเฟียเข้ามาหาผลประโยชน์จากศรัทธาประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าขายของ กลุ่มคนพวกนี้ได้เข้ามาหาผลประโยชน์หลากหลายรูปแบบ

        ทั้งการเก็บส่วยค่าเช่าที่ขายของ ส่วยล็อตเตอร์รี่และมีการอมเงินบริจาคจากศรัทธาประชาชน ต่อมากำลังทหารจาก มทบ.24 ได้เข้ามาดูแลความสงบเรียบร้อย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านดุง โดยได้บูรณาการร่วมกัน เพื่อดูแลความเรียบร้อยและจัดการปัญหา ซึ่งก็ได้ผลในระดับหนึ่ง

        ล่าสุด หลังจากทหารถอนกำลังออกไป แล้วให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับกรรมการคำชะโนด ดูแลจัดการรายได้ผลประโยชน์กันเอง พบว่า เจ้าหน้าที่ของรัฐ ระดับปลัดอำเภอที่ถูกแต่งตั้งจากทางจังหวัดฯ ที่เข้าไปเป็นหัวหน้าชุดในการจัดระเบียบคำชะโนดได้ถูกกลุ่มมีผู้อิทธิพลขู่ฆ่า จนต้องขอย้ายตนเองออกจากพื้นที่ด่วน

         ปลัดอำเภอบ้านดุง บอกว่า หลังจากทหารและเจ้าหน้าที่ปกครองเข้าไปจัดการปัญหาการหาผลประโยชน์ในคำชะโนดได้ในระดับหนึ่ง และต่อมากำลังทหารได้ถอนออกไป โดยให้เจ้าหน้าที่ปกครองและกรรมการวัดดูแลกันเอง ปรากฏว่ากลุ่มมีผู้อิทธิพลที่เคยแสวงหาผลประโยชน์ในคำชะโนดได้ย้อนกลับเข้ามาอีก เพราะจากการตรวจสอบ พบว่ากลุ่มบุคคลเหล่านี้ทำตัวเป็นนักเลงหรือมาเฟีย มีการเข้ามาเรียกเก็บส่วยจากบรรดาร้านค้าแผงล็อตเตอร์รี่และยักยอกเงินบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาและปัญหาอื่นๆ อีกมากมาย ดูเหมือนปัญหาเดิมๆ จะกลับมาอีก

         ปลัดอำเภอรายเดิม ซึ่งไม่ประสงค์ออกนามยืนยันว่ากลุ่มผู้มีอิทธิพลพวกนี้ได้กลับมาอีกแล้ว ทั้งยังมีการขู่ฆ่าตนถึงขั้นจะเอาชีวิต ตนจึงไม่มั่นในความปลอดภัยจึงขอย้ายออกจากพื้นที่ ส่วนตัวอยากให้ทหารกลับเข้ามาดูแลคำชะโนดแห่งนี้อีกครั้ง

        “ยอมรับผมท้อกับเรื่องนี้ ผมพยายามทำดีที่สุดแล้ว พยายามปกป้องประโยชน์ส่วนรวมและทำหน้าที่จัดระเบียบคำชะโนดให้เป็นระเบียบตามที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายให้ ไร้ข้อกังขาเกี่ยวกับความไม่โปร่งใส แต่พอทหารไปเหลือเพียงเจ้าหน้าที่ระดับอำเภอกลุ่มเหล่านี้ที่เคยหาผลประโยชน์กลับมาแล้วและขู่เอาชีวิตเสียด้วย ผมจึงขอย้ายตัวเองเพื่อความปลอดภัย”

         ขณะที่ พล.ต.กนก ภู่ม่วง ผบ.มทบ.24 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวกรณีปลัดอำเภอถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลขู่ฆ่าเอาชีวิตว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบเรื่อง ต้องยอมรับว่าคำชะโนดมีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องจริง โดยเฉพาะเรื่องเงินบริจาคจากประชาชนเดือนละเป็นล้านบาท และปัญหาเรียกเก็บส่วยจากพ่อค้าแม่ค้าล็อตเตอร์รี่ ร้านค้าต่างๆ

         นอกจากนี้ ยังได้ยินข่าวอีกว่า บรรดาพ่อพราหมณ์ที่เข้าไปทำพิธี ก็มีข่าวว่ามีการซื้อขายตำแหน่งถึง 50,000 บาท คงต้องตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง ตอนนี้ทหารเราได้ถอนกำลังออกมาหลัง จากแก้ปัญหาได้ระดับหนึ่ง

        โดยให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมกับกรรมการคำชะโนดดูแลกันเอง แต่หากมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นโดยที่เจ้าหน้าที่ของรัฐถูกข่มขู่จากกลุ่มผู้มีอิทธิพลเป็นเรื่องที่น่าห่วง ตนเองคงไม่ยอมให้ผู้มีอิทธิพลอยู่เหนือกฎหมาย จากนี้จะได้หารือกับทางผู้ว่าราชการจ.อุดรธานี และอาจจะเป็นไปได้ว่าทหารจะกลับเข้าไปดูแลคำชะโนดอีกครั้ง.

ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/local/detail/9610000035970

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.04 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ