หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"เมืองที่เก่าแก่ที่สุดคือ กรุงดามัสกัส ประเทศซีเรีย..โบราณจัง "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
คนอยากเลือกตั้ง จี้ บิ๊กตู่ ยุบ คสช. จ่านิว-โรม ขู่ หากไม่รับข้อเสนอ เตรียมยกระดับขับไล่

อัฟเมื่อ วันที่ 10 มีนาคม 2561 เวลา : 21:54:52

คนอยากเลือกตั้ง จี้ บิ๊กตู่ ยุบ คสช. จ่านิว-โรม ขู่ หากไม่รับข้อเสนอ เตรียมยกระดับขับไล่


         พิมพ์ไทยออนไลน์ // “กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง” จี้ “บิ๊กตู่” ยุบคสช. เป็นแค่รัฐบาลรักษาการ จัดเลือกตั้ง พ.ย. 2561 ด้าน จ่านิว ขู่ หากไม่รับข้อเสนอ จะยกระดับขับไล่

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. เวลา 16.00 น. ที่สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นำโดยนายรังสิมันต์ โรม นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา ร่วมงาน “รวมพลังถอนรากคสช”

โดยภายในงานกลุ่มไอลอล์ ได้ตั้งโต๊ะให้ประชาชนลงชื่อเพื่อยกเลิกคำสั่งคสช. 35 ฉบับ ทั้งนี้มีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน
โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ชนะสงครามจำนวน 45 นาย มาดูแลความเรียบร้อย และร่วมสังเกตการณ์ โดยมีพล.ต.ต.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา รองผบ.ชน. เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยในงานโดยระบุว่า วันนี้มาดูแลความเรียบร้อยของการ

จัดงาน ซึ่งไม่มีอะไรที่น่ากังวล เพราะเป็นพื้นที่ของมหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยเป็นผู้อนุญาตให้จัดงาน ถึงเวลา 20.00 น.

ต่อมาเวลา 16.30 น. นายรังสิมันต์ แถลงว่า จุดยืนของเราคือการเลือกตั้งต้องเกิดขึ้นในเดือนพ.ย. 2561 แต่เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. บอกว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในเดือนก.พ. 2562 โดยอ้าง

การเลื่อนการบังคับใช้ร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ออกไป 90 วัน แต่เราเชื่อว่าการเลือกตั้งจะไม่เกิดขึ้นในเดือนก.พ. 2562 เพราะพล.อ.ประยุทธ์ได้ให้คำมั่นหลายครั้ง แต่ก็เลื่อนการเลือกตั้งออกไปตลอด

“จุดยืนของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งขอเสนอให้ยุบคสช. คงเอาไว้แค่รัฐบาล รักษาการในการเปลี่ยนผ่านของประเทศไทย เพื่อให้การเลือกตั้งเดินต่อไปได้ ประเทศไทยไม่ต้องการให้ทหารอยู่อีกต่อไป” นายรังสิมันต์ กล่าว

นายรังสิมันต์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมานักการเมืองปล่อยให้ประชาชนโดดเดี่ยว โดยไม่ทำหน้าที่ของตัวเอง เรายังเรียกร้องให้นักการเมืองเข้าร่วมกับเรา ทั้งพรรคประชาธิปัตย์ พรรคเพื่อไทย และพรรคใหม่ที่เปิดตัว เพราะการเลือกตั้ง ยังไม่

ได้กำหนดวันที่แน่นอน พรรคที่เปิดตัวใหม่ก็เลือกตั้งไม่ได้ เป็นแค่ฝันลมๆ แล้งๆ ขอให้มาร่วมสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับประชาชน
ด้านนายสิรวิชญ์ กล่าวว่า ประเทศไทยอยู่ได้โดยไม่มีคสช. เพราะการเลือกตั้งภายใต้คสช.ไม่มีอะไรรับประกันว่าจะสุจริต เที่ยงธรรม คสช.ต้องยุติการทำงาน เพราะประเทศมีเพียงรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยก็พอแล้ว ไม่จำเป็นต้องมี

คสช. หากเราไม่มีเสรีภาพการแสดงออก การเลือกตั้งอย่างเป็นธรรมคงเกิดขึ้นไม่ได้ เราจะไม่ยอมให้มีการเลือกตั้งที่อยู่ภายใต้คสช. พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีอำนาจเด็ดขาดเพียงคนเดียว ควรแสดงความจริงใจ ก่อนการเลือกตั้งคือต้องยุบ

คสช. และยกเลิกประกาศคสช. และคำสั่งของคสช.ทั้งหมด เพื่อพิสูจน์ว่าจะเดินไปสู่การเลือกตั้งโดยแท้จริง

“ข้อเสนอของเราเป็นทางออก และทางลงของคสช. ถ้าคสช.คิดจะทำก็เป็นไปได้ หากไม่รับข้อเสนอเราอาจจะยกระดับขับไล่คสช.ออกไป” นายสิรวิชญ์ กล่าว

จากนั้น นายสิรวิชญ์ ได้นำกลุ่มผู้ชุมนุมถอนราก คสช. โดยให้ผู้ชุมนุมช่วยกันดึงสแตนดี้รูปรถถัง ที่มีข้อความว่า “ป้าสุดทน ! จอดรถถังขวางเลือกตั้ง” พร้อมระบุว่า ต้องถอนรากฝอย คสช. ออก ก่อนที่จะเป็นรากแก้วฝังลึกในสังคม.

ขอขอบคุณ ข่าวสดออนไลน์
https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_823782

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.02 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ