หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"ตาของเราจะขนาดเท่าเดิมตลอดตั้งแต่เกิด แต่จมูกกับหูจะโตขึ้นได้จนถึงวัยรุ่น..แล้วปากล่ะ "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
สุดรันทด..ผัวเมียหนีทัวร์ขุดทองแดนกิมจิ สุดท้าย ตกอับส่งเมียกลับบ้าน ส่วนผัวผูกคอตายข้างทางที่ เกาหลี

อัฟเมื่อ วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา : 20:18:54

สุดรันทด..ผัวเมียหนีทัวร์ขุดทองแดนกิมจิ สุดท้าย ตกอับส่งเมียกลับบ้าน ส่วนผัวผูกคอตายข้างทางที่ เกาหลี


         พิมพ์ไทยออนไลน์ // ชีวิตจริงยิ่งกว่า ละคร.. สองสามีภรรยาชาว อ.กระสัง บุรีรัมย์ กู้เงินซื้อทัวร์ท่องเที่ยวเกาหลี ก่อนหนีทัวร์ ทำงานที่แดนกิมจิ แต่ไม่เป็นอย่างที่วาดฝันไว้ เผยไม่มีงานทำ ค่าครองชีพสูง อดมื้อกินมื้อ แถมนายจ้างรู้เป็นแรงงานผิด กม. กดขี่ยิ่งกว่าทาส ก่อนตัดสินใจส่งเมียกลับบ้าน สุดท้าย สามีผูกคอตายริมทางที่ เกาหลี ญาติไม่มีปัญญานำศพกลับฌาปนกิจที่บ้านเกิดเมืองไทย

        วันนี้ (12 ก.พ.61) ผู้สื่อข่าว ได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้าน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ว่ากำลังได้รับความเดือดร้อน ไม่มีเงินเดินทางไปดูศพสามีที่ประเทศเกาหลี หลังได้รับแจ้งจากสถานทูตเกาหลีว่าสามีผูกคอตายอยู่ริมทาง

        จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 138 หมู่ 6 ต.ห้วยสำราญ อ.กระสัง เมื่อไปถึงก็พบชาวบ้านต่างพากันมาให้กำลังใจ น.ส.ออม วงจันทร์ อายุ 40 ปี ผู้เป็นภรรยาหลังทราบข่าวว่าสามีเสียชีวิตจากการผูกคอตายที่ประเทศเกาหลี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา

         จากการสอบถาม น.ส.ออม วงจันทร์ เล่าว่า ตนอยู่กินกับนายวันสิน บุญกลาง อายุ 40 ปี ผู้เป็นสามี หลายปีแล้วมีลูกด้วยกัน 3 คน อายุ 16 ,12 ปี และอายุ 3 ขวบ โดยเมื่อกลางปี 2560 ได้มีคนมาชักชวนไปทำงานที่ประเทศเกาหลี ด้วยการหนีทัวร์ท่องเที่ยวแล้วไปหางานทำ จึงมีความคิดอยากจะไปหางานเพื่อนำเงินมาสร้างบ้าน จึงตัดสินใจไปกู้เงินธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์(ธกส.)จำนวนเงิน 150,000 บาท แบ่งจ่ายค่าแพคเกจท่องเที่ยว คนละ 20,000 บาทรวมเป็น 40,000 บาท

        ส่วนเงินที่เหลือเอาไปใช้หนี้เงินกู้นอกระบบ ที่กู้มาวิ่งเต้นก่อนหน้านี้ โดยได้บินในนามนักท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.2560 แล้วหนีทัวร์ตามที่นายหน้าแนะนำ โดยมีเงินติดตัวไป 40,000 บาท เพื่อเอาไปเป็นค่าใช้จ่าย อยู่ได้ประมาณ 7 วัน ก็รู้ว่าไม่เหมือนที่ตนเคยฝันไว้ ไม่มีงานทำ ค่าครองชีพสูง ต้องพักโรงแรม รวมถึงอาหารการกินไม่เหมือนเมืองไทย

         สามีตนเองสงสารจึงให้เดินทางกลับไทย โดยแบ่งเงินให้สามีไว้ใช้ประมาณ 15,000 บาท

        หลังเดินทางมาบ้านก็โทรศัพท์ถามสามีทุกวันถึงชีวิตความเป็นอยู่ และได้รับคำตอบว่า ได้ทำงานแต่ไม่ได้เงิน เพราะนายจ้างทราบว่าเป็นคนหนีเข้าเมือง ต้องอดมื้อกินมื้อ เงินที่ให้มาก็ร่อยหรอ และอยากกลับบ้านแล้ว ก็รู้สึกสงสารสามีแต่ก็ไม่รู้จะช่วยยังไงเพราะไม่มีเงินค่าตั๋วเดินทางกลับ

         กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ก.พ .61 ที่ผ่านมา ได้รับโทรศัพท์จากสถานทูตเกาหลี ว่าสามีได้ผูกคอเสียชีวิตริมทางที่ประเทศเกาหลีแล้ว ตนและครอบครัวตกใจมาก เพราะไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ได้ เพราะครอบครัวก็กำลังหาทางกู้เงินนอกระบบเพื่อส่งไปให้สามีเป็นค่าตั๋วเครื่องบินเดินทางกลับไทย แต่ไม่คาดคิดว่าสามีจะชิงผูกคอตายก่อน

        น.ส.ออม เล่าทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้ครอบครัวหมดแล้วทุกสิ่ง ขาดหัวหน้าครอบครัว ทั้งยังมีหนี้สินที่ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนไปใช้หนี้ และยังมีภาระที่ต้องเลี้ยงดูลูกอีก 3 คน ที่สำคัญตอนนี้อยากจะนำศพสามีกลับมาฌาปนกิจศพที่บ้านก็ไม่รู้จะทำยังไง แต่ล่าสุดได้มีคนไทยที่มีสามีอยู่ประเทศเกาหลีติดต่อมาจะเดินเรื่องช่วย นำศพสามีกลับไทย ก็รู้สึกมีความหวังมากขึ้น เพราะอย่างน้อยก็ยังได้นำศพกลับมาทำบุญที่บ้าน

        ทั้งนี้ น.ส.ออม ยังได้ฝากเตือนคนไทยที่คิดว่าจะไปทำงานต่างประเทศด้วยวิธีหนีทัวร์ หรือผิดกฎหมายต่างๆ ว่าไม่เป็นไปอย่างที่คิดแน่นอน จากที่วาดฝันไว้สวยหรู สุดท้ายคือนรกดีๆ เพราะยังมีคนไทยในเกาหลีอีกจำนวนมาก ที่กำลังลำบากถูกนายจ้างกดขี่ข่มเหง เพราะเป็นบุคคลเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย.

ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/local/detail/9610000014491

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.06 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ