หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"เมื่อคุณจาม หัวใจคุณจะหยุดเต้นเสี้ยววินาที และเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะจามโดยไม่หลับตา..อย่าจามบ่อยละกัน "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
วีระศักดิ์ ลั่น ! ไม่เคยแนะ "แพงก็อย่าไปกิน" อาหาร-เครื่องดื่มสนามบิน ชี้ นักข่าวไลน์มาถาม-ลงข่าวไม่หมด

อัฟเมื่อ วันที่ 12 มกราคม 2561 เวลา : 13:00:59

วีระศักดิ์ ลั่น ! ไม่เคยแนะ


         พิมพ์ไทยออนไลน์ // รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ปฏิเสธแนะนำประชาชนพบเห็นอาหาร และเครื่องดื่มในสนามบินแพง ก็อย่าไปกิน ตามที่หนังสือพิมพ์บางฉบับตีพิมพ์ ระบุ นักข่าวไลน์ไปถามประสบการณ์ แต่ทึกทักเอาเองว่า คือวิธีแก้ปัญหา ลั่น ไม่นิ่งนอนใจ จับมือคมนาคม ตั้ง คณะกรรมการร่วมสองกระทรวงดูแล

        จากกรณีที่หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ฉบับวันที่ 11 ม.ค. ได้สัมภาษณ์โดยอ้างถึงนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กรณีที่ราคาสินค้า อาหารและเครื่องดื่มในท่าอากาศยานดอนเมือง และท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีราคาสูงเกินจริง โดยระบุว่า วิธีที่ดีที่สุดคือการเลี่ยงการซื้อรับประทานในสนามบิน หากต้องเดินทางไปสนามบิน จะเลี่ยงรับประทานในสนามบิน ด้วยการหารับประทานไปก่อนที่จะเข้าไปในพื้นที่สนามบิน หรือไม่ก็รับประทานบนเครื่องไปเลย หรือไม่เช่นนั้นก็ทนไปรับประทานที่ปลายทางไปเลย และกลายเป็นที่วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ กระทั่ง พล.อ.วิทวัส รชตะนันทน์ รักษาการประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน ระบุว่า วิธีการดังกล่าวไม่ใช่วิธีการแก้ไขปัญหา แต่เป็นการเลี่ยงปัญหา นั้น

        วันนี้ (12 ม.ค.) นายวีรศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ตนไม่เคยตอบคำถามผู้สื่อข่าว แนะนำให้ประชาชนที่เดินทางผ่านสนามบิน ว่าแพงก็อย่ากิน ตามที่ปรากฎเป็นข่าว ซึ่งเมื่อเย็นวันที่ 10 ม.ค. มีผู้สื่อข่าวรายหนึ่งใช้แอปพลิเคชั่นไลน์ติดต่อมาถามตน คำถามแรกคือ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องราคาอาหารที่สนามบิน กระทบภาพลักษณ์ท่องเที่ยวหรือไม่ ซึ่งตนได้ทยอยพิมพ์ตอบคำถามที่หนึ่ง ว่า เคยสังเกตเห็นอะไรบ้าง และเคยต้องเลี่ยงที่จะซื้อรับประทาน โดยยอมเตรียมตัวรับประทานก่อนไปสนามบิน หรือไม่ก็ต้องทน ๆ ไปหารับประทานข้างหน้าเอา และยังไม่ได้พิมพ์ตอบคำถามที่ถามสวนเพิ่มมา

        "ผู้สื่อข่าวอาจเอาคำตอบต่อคำถามแรกที่ว่า คิดเห็นอะไร กระทบภาพลักษณ์หรือไม่ ไปสรุปว่า ผมแนะนำว่า แพงก็อย่ากิน ผมว่าไม่น่าจะเอาคำตอบต่อคำถามแรกไปสรุปว่า นี่คือการตอบของคำถามที่สองสามที่จะตามมา และผมยังไม่ทันได้ส่งตอบคำถามถัดไป แต่ก็ถูกสรุปเป็นข่าวออกมาอย่างที่เห็น ซึ่งน่าตกใจ" นายวีระศักดิ์ ระบุ

        นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า ผู้สื่อข่าวได้ถามต่อไว้อีกว่า มีวิธีเข้าไปดู หรือดูแลหรือไม่ ซึ่งก็ได้เขียนตอบไว้ว่า วิธีคือ การที่สื่อทักถามจากเจ้าของร้านในนั้นเองจะมีพลังที่สุด แล้วเจ้าของร้านเขาจะขยายความออกมาให้อีกทีว่าควรไปถามใครอีก แล้วการสนทนาทางไลน์เรื่องนั้นก็จบเงียบไป ซึ่งข้อคิดเห็นในคำตอบนี้ ไม่ได้ถูกตีพิมพ์ออกไปแต่อย่างใด ซึ่งบุคคลสาธารณะย่อมถูกวิจารณ์เป็นธรรมชาติ ตนรับฟังได้ แต่ก็ต้องขอชี้แจงให้ทราบว่า เรื่องมายังไงไปยังไง

        อย่างไรก็ตาม สิ่งที่จะทำอยู่แล้วก็คือ วันที่ 15 ม.ค. ตนและนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม จะประชุมจัดตั้งคณะกรรมการร่วมสองกระทรวง เพื่อดูแลสารพัดประเด็นที่คาบเกี่ยวระหว่างกันและกัน ซึ่งเรื่องราคาอาหารสนามบินก็อยู่ในนั้นด้วย และยังมีเรื่องระบบแท็กซี่ ระบบรถขนส่ง ระบบความปลอดภัยในการเดินทาง การนำรถผ่านแดน การจัดบริการรถไฟ การดูแลเรื่องห้องน้ำสาธารณะในระบบขนส่งและอื่นๆ

        "คนเดินทางก็ดี นักท่องเที่ยวก็ดี มีทั้งผู้มีกำลังซื้อสูงต่ำที่ไม่เท่ากัน แต่ละคนก็ย่อมมีทางเลือกได้แตกต่างกันไป เราจึงน่าจะร่วมมือทำงาน จำแนกหาข้อเท็จจริงมาเผยแพร่และวิเคราะห์ร่วมกันเท่าที่จะสามารถทำได้ ก่อนตัดสินใจแก้ไขแต่ละประเด็นข้อสงสัยเท่านั้นเอง" นายวีระศักดิ์ กล่าว.

ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/onlinesection/detail/9610000003548

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.02 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ