หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไลน์, ข่าวพิมพ์ไทย, pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
ทีพีไอ
วันที่

เว็บวัดท่าซุง
ต้านทุรจิต กับ ส.ท.ช.
เรื่องผีๆกฏของกรรมสาระน่ารู้

"พระพุทธยืนที่สูงที่สุดในประเทศไทย คือหลวงพ่อโต วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม กรุงเทพฯ..สูงจริงๆ "

Thai WikiPedia


หมวดหมู่ :: ข่าวเด่นประเด็นร้อนส่งข่าวนี้ให้เพื่อน
ผวจ.ภูเก็ต สั่งตรวจสอบเหตุ พนักงานโรงแรมไล่ นทท. พ้นหาด

อัฟเมื่อ วันที่ 08 มกราคม 2561 เวลา : 13:30:38

ผวจ.ภูเก็ต สั่งตรวจสอบเหตุ พนักงานโรงแรมไล่ นทท. พ้นหาด


         พิมพ์ไทยออนไลน์ // นายอำเภอถลาง นำทีมตรวจสอบเหตุ พนักงานโรงแรมดัง ไล่นักท่องเที่ยวพ้นชายหาด อ้าง เป็นพื้นที่ของโรงแรม ขณะที่ นายอำเภอ แจง สภาพพื้นทีเป็นหาดทราย ย่อมทำให้คนทั่วไป และนักท่องเที่ยวเข้าใจได้ว่าเป็นที่สาธารณะ แจ้งโรงแรมควรถ้อยทีถ้อยอาศัย ต้องเป็นเจ้าบ้านที่ดี ที่สำคัญไม่ควรไล่ นทท.

        หลังจากมีการไลฟ์สดกรณีพนักงานโรงแรมดังไม่ให้นักท่องเที่ยวซึ่งไม่ใช่แขกของโรงแรมนำเสื่อมาปูนั่งที่บริเวณชายหาดด้านหน้าโรงแรม โดยอ้างว่า บริเวณชายหาดดังกล่าวเป็นพื้นที่ของโรงแรม

        ล่าสุด เมื่อเวลา 17.15 น. วันนี้ (7 ม.ค ) นายกองโทอดุลย์ ชูทอง นายอำเภอถลาง จ.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ท.สุรศักดิ์ พึ่งแย้มบก.ควบคุม พล.ร.5 นายจิรยุทธ์ จิรสุนทรกุล กำนันตำบลเชิงทะเล นายมาแอน สำราญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเล (อบต เชิงทะเล) และผู้ประกอบการชายหาด ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงบริเวณหาดเลพัง-บางเทา ด้านหน้าโรงแรมดุสิต ลากูน่า

        หลังได้รับมอบหมายจาก นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปขณะเจ้าหน้าที่โรงแรมดังกล่าวได้เข้ามาพูดคุยกับนักท่องเที่ยวเพื่อขอให้ออกจากบริเวณชายหาดหน้าโรงแรม จนมีการแชร์คลิปไปเป็นจำนวนมาก

         นายกองโทอดุลย์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวพบว่า เป็นพื้นที่มีสภาพเป็นหาดทราย ซึ่งย่อมทำให้ทุกคนต้องเข้าใจว่า บริเวณดังกล่าวเป็นหาดสาธารณะ แต่ในข้อเท็จจริงที่ตรวจพบว่า แนวเขตที่ดินของโรงแรมดุสิตฯ หลักเขตทางด้านทิศตะวันตกซึ่งติดหาด และชายทะเล จะมีการแสดงแนวเขตที่ดินปักอยู่บริเวณบนหาดทราย ซึ่งอาจจะทำให้นักท่องเที่ยวเข้าใจว่าสภาพจุดพื้นที่ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่สาธารณะ และนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าใช้พื้นที่นั้นได้ จึงทำให้เกิดการเข้าใจผิด และเป็นที่มาของปัญหา

        อย่างไรก็ตาม สำหรับพื้นที่บริเวณหาดเลพัง-บางเทา จะมีอยู่ 2 จุด ที่มีปัญหาโฉนดอยู่บนชายหาดทราย เหมือนกันคือ หาดทรายหน้าโรงแรมอังสนา ลากูน่าภูเก็ต และโรงแรมดุสิต ลากูน่า โดยแนวเขตทิศตะวันตกจดกับที่ดิน นสล. เนื้อที่ 17 ไร่ ซึ่งแนวทางการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น จะมีการแจ้งผู้เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินการตามหน้าที่ต่อไป

        นายกองโทอดุลย์ กล่าวต่อไปว่า นอกจากจะลงพื้นที่ ก็ยังได้ประชุมหารือกับทางผู้ประกอบการโรงแรมถึงแนวทางในการปฏิบัติเพื่อไม้ให้เกิดการกระทบกระทั่งกันระหว่างนักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการ เพราะภาพที่ออกไปนั้นยอมส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวในภาพรวมได้ ควรจะเป็นเจ้าบ้านที่ดี ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน ไม้ควรที่ทำแบบนั้นต่อนักท่องเที่ยว แม้ว่าขณะนี้พื้นที่ดังกล่าวจะอยู่ในส่วนของโรงแรมก็ตาม เพราะถ้าโดยสภาพทุกคนที่เห็นพื้นที่ก็คงมีความเข้าใจเช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวว่าเป็นพื้นที่ที่สามารถใช้ประโยชน์ร่วมกันได้ จึงอยากให้ทุกคนร่วมกันดูแลนักท่องเที่ยว และทำตัวเป็นเจ้าบ้านที่ดี ส่วนเรื่องของที่ดินก็คงจะต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นต่อไป.

ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/south/detail/9610000001870

 

 

hotnews ©

 
pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ
PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2006 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.02 วินาที

pimthaionline, pimthaionline.net, pimthaionline.com, หนังสือพิมพ์, หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย, พิมพ์ไทยออนไลน์, สำนักข่าว, สำนักข่าวพิมพ์ไทยออนไล,น์ ข่าวพิมพ์ไท,ย pimthai, สื่อมวลชน, สทช, ส.ท.ช., เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ, ยื่นหนังสือ, ปูนทีพีไอ, TPI, polene, ณัชพล, โรจน์ถาวร, ประธานเครือข่าย, สหภาพ, แรงงาน, ข่าวแรงงาน, ข่าวสหภาพ